Ban quản lý An toàn thực phẩm TP.HCM cho biết, đang tiến hành điều tra nguyên nhân khiến 142 học sinh trường Tiểu học An Phú, phường An Phú, Quận 2 bị sốt, đau bụng, tiêu chảy, nghi do ngộ độc thực phẩm trong những ngày qua.

thuc_pham_txfs.jpg
Nơi các học sinh sốt cao đồng loạt (Ảnh: báo Quảng Ninh)

Trước đó, chiều 7/12, sau khi đón con đi học về, nhiều phụ huynh phát hiện con mình có nhiều biểu hiện lạ như đau bụng, sốt nặng, tiêu chảy, nôn ói nên đã đưa đi khám và điều trị.

Đến ngày hôm sau, tình trạng các em vẫn không cải thiện nên phụ huynh phản ánh sự việc lên trường Tiểu học An Phú, khu dân cư Sông Giồng, phường An Phú, Quận 2.

Một số phụ huynh lo sợ nên sau đó đã đưa con em đến Bệnh viện Quận 2 thăm khám.

Kết quả kiểm tra cho thấy, đa số trường hợp bệnh nhi bị nhiễm trùng đường ruột.

Nhiều phụ huynh khác không yên tâm, đưa con lên khám tại Bệnh viện Nhi đồng 2 và cũng được chẩn đoán là nhiễm trùng đường tiêu hóa.

Bà Phạm Khánh Phong Lan, Trưởng Ban quản lý An toàn thực phẩm TPHCM cho biết, ngay sau khi tiếp nhận thông tin, lực lượng chức năng tiến hành điều tra làm rõ sự việc.

Vào sáng 8/12, tại trường Tiểu học An Phú có 142 học sinh có triệu chứng bất thường. Trong đó có 5 học sinh tiêu chảy, sốt; 18 học sinh nôn ói, đau bụng, sốt và hơn 100 em sốt cao.

Theo thông tin điều tra bước đầu, bữa trưa 7/12, trường tiểu học này phục vụ 720 suất cơm gồm: cơm trắng, chả trứng hấp, đậu que xào, canh hẹ đậu hũ thịt bằm và táo tráng miệng.

Đến chiều cùng ngày, học sinh được phục vụ bữa xế là bún riêu.

Hiện Ban quản lý An toàn thực phẩm thành phố cùng với Phòng y tế, Trung tâm y tế Quận 2 đã lấy mẫu thực phẩm của các bữa ăn để kiểm nghiệm và tìm nguyên nhân vụ việc.

Chúng tôi đã gửi mẫu đi xét nghiệm và dự kiến trong vài ngày tới sẽ có kết quả. Trước mắt, Ban quản lý An toàn thực phẩm nghi ngờ đây là một vụ ngộ độc thực phẩm và sẽ tập trung xét nghiệm mẫu để tìm nguyên nhân. Tuy nhiên, cũng không loại trừ khả năng có sự xuất hiện của một ổ dịch bệnh”, bà Phạm Khánh Phong Lan nói./.