Đội U19 Việt Nam sẽ dự giải U22 Đông Nam Á từ ngày 7/8 đến 23/8 tại Brunei. Đây là một đất nước đa phần dân số theo đạo Hồi, nên vấn đề ăn uống sẽ là thách thức với các cầu thủ Việt Nam. Lường trước những khó khăn này, đội U19 Việt Nam đã đề nghị VFF làm việc với Ban tổ chức giải cho mang đầu bếp theo để phụ nấu ăn với khách sạn nơi đội đóng quân.

Trong những ngày qua, đại diện nhà tài trợ dinh dưỡng của U19 Việt Nam và đầu bếp đã lên đường sang Brunei tiền trạm. "Ở Brunei thực phẩm có nhiều thuận lợi khi có đủ những loại như thịt bò, gà, cá, nước mắm… Nhưng các món ăn nước bạn chế biến không hợp khẩu vị của người Việt Nam. Các món ăn chế biến đơn giải, nhiều cà-ri nên các cầu thủ sẽ rất khó ăn", đầu bếp Lưu Nguyễn Quang Khải cho biết sau chuyến khảo sát.

img_9955_2953_1406907140_vcrn.jpgU19 Việt Nam sẽ được thưởng thức những món ăn Việt Nam do đầu bếp nhà đi theo. (Ảnh: Đức Đồng)

Ông Trần Thanh Hải - đại diện nhà tài trợ dinh dưỡng - cho biết: “Chúng tôi đã chuẩn bị kỹ dinh dưỡng, thực phẩm và đầu bếp để hỗ trợ bữa ăn ngon, giàu dinh dưỡng cho các cầu thủ U19 nhằm giúp họ đủ năng lượng để thi đấu đạt kết quả cao nhất. Tất cả đã sẵn sàng".

Năm ngoái, U19 Việt Nam thi đấu vòng loại giải U19 Châu Á tại Malaysia cũng đã nhận được sự hỗ trợ từ các đầu bếp Việt Nam. Các món ăn quen thuộc, vừa miệng giúp các tuyển thủ ngon miệng, đủ dưỡng chất và thi đấu tốt, một phần đưa đến kết quả U19 Việt Nam toàn thắng cả ba trận để đoạt vé dự VCK U19 Châu Á vào tháng 10 tới.

Chuẩn bị cho giải U22 Đông Nam Á, ngày 4/8 thầy trò HLV Graechen sẽ hội quân tại Hàm Rồng, Gia Lai. Ngày 6/8 đội sẽ lên đường sang Brunei và ngày 9/8, U19 Việt Nam ra quân trận đầu gặp U22 Singapore./.