vai_thieu_hai_duong_1433079655_vxrj.jpg

Tiêu hóa: chất xơ trong vải di chuyển trong đường tiêu hóa, kích thích chuyển động nhu động ruột tăng tốc độ của đường truyền thực phẩm, kích thích dạ dày và dịch tiêu hóa, giảm táo bón và rối loạn tiêu hóa.

Hệ thống miễn  dịch: các chất dinh dưỡng chiếm đa phần trong vải là vitamin C, ở trái cây này có hơn 100% là axit ascorbid, nó cung cấp cho hệ thống miễn dịch một lượng lớn vitamin C, chất chống oxy hóa quan trọng để kịch thích tế bào máu trắng, là tuyến phòng thủ chính của hệ thống miễn dịch của cơ thể.

Chống ung thư: các hợp chất polyphenolic và proanthocyanidins được tìm thấy trong vải thiều mạnh mạnh mẽ hơn vitamin C trong dung hòa các gốc tự do và bảo vệ cơ thể khỏi các bệnh ung thư, bệnh tim, rối loạn nhận thức, lão hóa.

Kháng virus: Các proanthocyanidins trong vải thiều đã được nghiên cứu rộng rãi, và cũng đã chứng minh khả năng kháng virus. Litchitannin A2, một hợp chất được tìm thấy trong vải thiều, đã được ngăn chặn sự lây lan hay bùng nổ của virus, bao gồm virus herpes simplex và virus coxsackie.

Huyết áp: kali trong vải thiều được coi là một loại thuốc giãn mạch giảm sự co thắt các mạch máu và động mạch, lycheeinfothereby giảm căng thẳng trên hệ thống tim mạch. nồng độ kali trong vải khô cao hơn trong vải thiều tươi gần ba lần!

Hợp chất phenolic có trong vải thiều bảo vệ làn da khỏi tia UV có hại khi tiếp xúc với mặt trời. Nó cũng được chứng minh là có khả năng chống oxy hóa.

Lưu thông máu: Đồng là khoáng chất thiết yếu để hình thành hồng cầu có trong vải thiều,  nó giúp lưu thông máu và tăng oxy hóa của các cơ quan và tế bào.

Tăng cân: ăn nhiều vải có nguy cơ tăng cân một cách dễ dàng, nếu ăn 3 cốc vải trong 1 ngày có thể tăng 375 calo mỗi ngày.

Vải có nhiều carbohydrate đặc biệt là đường, 1 phần ăn 1 chén vải có gần 30 gram đường. Nếu ăn quá nhiều vải thì cơ thể sẽ nhận được rất nhiều đường.

Làm thiếu các chất dinh dưỡng quan trọng khác. Nếu ăn nhiều vải  có thể không có chỗ cho các loại thực phẩm khác quan trọng trong chế độ ăn uống chẳng hạn như protein, sữa, ngũ cốc. Trong vải không có protein và canxi cần thiết cho cơ thể.

Vải khô chứa nhiều đường gây bất lợi cho vòng eo và sức khỏe, một khẩu phần vải khô chứa 27g đường nhưng không phải tất cả trong số đó là đường tự nhiên. Nếu ăn nhiều vải khô thì đường trong cơ thể có thể bị vượt quá giới hạn.

Vải là một loại hoa quả nóng, làm nóng gan gây mụn nhọt, mẩn da, đối với những người bị tiểu đường, phụ nữ mang thai, trẻ nhỏ, máu nóng hay thừa cân thì tuyệt đối không nên ăn nhiều vải.