Thịt kho tàu từ lâu đã là món ăn thân thuộc của mọi nhà. Đa số mọi người hay nấu thịt kho tàu với trứng. Nhưng bạn đã bao giờ thử thịt kho tàu với khoai môn chưa. Cùng nghía qua công thức nào, biết đâu lại khám phá ra món tủ mới cho gia đình mình.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

+ 200 gram thịt ba rọi (hay còn gọi là thịt ba chỉ)

+ 300 gram khoai môn tươi

+ 1 củ gừng tươi nhỏ

+ 1 củ hành khô

+ 1 muỗng tương ớt

+ 1 muỗng dầu hào

+ 1 nửa muỗng rượu Huadiao

+ 1 muỗng nước tương

+ 1 muỗng xì dầu

+ 1 chút dầu mè

+ Và một số gia vị cần thiết

Chọn thịt còn mềm, không quá cứng hay nhão, phần thịt và phần da màu hồng nhẹ, lớp mỡ không quá dày, có màu sáng, vì thịt bị cũ sẽ có lớp mỡ hơi ngả vàng, và chọn thịt không có mùi nặng nhé. Bạn nên mua thịt ở những nơi đảm bảo chất lượng đầu vào, để chúng không bị nhiễm khuẩn và bị ướp hàn the.

Sau khi mua thịt về, bạn đem thịt rửa sạch. Cho chút muối pha loãng vào nước rửa để sát khuẩn luôn nhé. 

Tiếp đến, đem thịt chần qua nước sôi để lát nữa thịt sẽ ngấm gia vị đều cũng như miếng thịt mềm hơn. 

Trong lúc này, bạn đem khoai môn rửa sạch, gọt vỏ và cắt thành từng lát vừa ăn.

 

 

 

 

Bước tiếp theo là công đoạn ướp thịt

Bạn cho thịt vào tô, rồi tiếp tục cho một muỗng tương ớt, gừng băm, một chút xì dầu, một muỗng dầu hào, nửa muỗng rượu Huadiao, một muỗng nước tương nhạt, và thêm vài giọt dầu mè vào cho thơm.

Sau đó bạn trộn đều hỗn hợp vừa cho vào cùng với thịt cho ngấm gia vị.

Bạn cho luôn hỗn hợp sốt tương tự vào khoai môn để ướp luôn nhé.

Tiếp đến, bạn lấy một cái đĩa hoặc một cái tô to có đáy phẳng để xếp thịt và khoai môn vào. Chú ý xếp sao cho phần da của miếng thịt quay xuống dưới nhé.

Kế tiếp, bạn dùng một cái xửng hấp, cho tô thịt và khoai môn vào hấp độ khoảng 40 phút. Nhớ là vặn lửa vừa thôi, nếu không sẽ mau cạn nước hấp mà thịt lại chưa kịp chín.

 

Sau đó bạn chỉ việc đi chuẩn bị cơm ngon canh ngọt bày ra bàn, đợi thịt chín rồi cũng đem ra. Một bữa cơm ngon cùng gia đình thân yêu đã sẵn sàng rồi./.