nhan_3_vwrm.jpg
Nhãn rất giàu giá trị dinh dưỡng như protein, chất béo, đường thiên nhiên, các loại vitamin và khoáng chất như: vitamin A, C, kali, photpho, magie, sắt, axit hữu cơ, chất xơ…
Tác dụng phụ nguy hiểm nhất của nhãn đối với phụ nữ mang thai: Ăn quá nhiều nhãn có thể gây ra bệnh nóng trong, đau bụng, ra huyết và thậm chí có thể dẫn tới bị động thai, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của thai nhi và người mẹ.
Nhãn được cảnh báo với phụ nữ mang thai, nhưng đối với phụ nữ sau khi sinh con lại được khuyến khích. Phụ nữ sau sinh ăn nhãn hoặc uống nước nhãn thì rất tốt cho sức khỏe.
Tăng cân: Nếu bạn đang muốn giảm cân thì không nên chọn nhãn và những loại quả chứa đường trong thực đơn.
Một "tác dụng phụ" phổ biến của nhãn là gây nổi mụn, nóng trong.
Nhãn vừa cung cấp nhiều năng lượng vừa cung cấp lượng đường lớn trong máu nên người bị tiểu đường không nên ăn nhãn.
Cho trẻ ăn quá nhiều nhãn sẽ dễ bị rôm sảy, mẩn ngứa...
Mỗi ngày chỉ nên ăn 200-300 g nhãn là vừa đủ.
Hiện nay, trên thị trường có nhiều nhãn Trung Quốc, vì thế các bà nội trợ cần chọn kỹ lưỡng để tránh mua phải loại nhãn không ngon.

Nên chọn nhãn tươi ngon và ăn hết trong ngày.