qua_nho_1_nwjx.jpg
Nho chứa nhiều hợp chất chống ô xy hóa polyphenol có tác dụng tiêu diệt cũng như ngăn chặn các tế bào ung thư lây lan, đặc biệt là ung thư thực quản, phổi, miệng, cổ họng...

Hợp chất flavonoid quercetin dồi dào trong quả nho có tính chất kháng viêm giúp giảm nguy cơ bị xơ vữa động mạch.

Nho còn có tác dụng kiểm soát dị ứng.

 Nho có hàm lượng nước và chất xơ cao cũng như kích thích nhu động ruột tốt nên giúp chữa táo bón.

Nho giàu chất chống oxy hóa và các axit béo thiết yếu giúp duy trì một làn da luôn tươi trẻ.

Bạn không cần tẩy trắng răng bởi vì lượng axit malic được tìm thấy trong trái nho có tác dụng hạn chế quá trình đổi màu của răng và giảm các vết ố.

Nho có thể cải thiện tình trạng xước móng tay, bảo vệ lớp biểu bì mềm khi cắt sửa móng.

Hấp thụ các sản phẩm từ nho kết hợp với chế độ ăn uống khỏe mạnh sẽ giúp bạn cải thiện hàm lượng chất dinh dưỡng.

Một nghiên cứu đã chứng minh nho có khả năng làm giãn nở mạch máu, hỗ trợ máu lưu thông dễ dàng.

Nho hoạt động như một chất chống viêm. Đó là một trong những lý do tại sao loại trái cây này tốt cho bệnh nhân tim.