ca_arjb.jpg
Cá: Những loại cá chứa nhiều omega-3, chất béo lành mạnh có tác dụng kháng viêm, hạn chế các bệnh liên quan đến não gồm cá hồi, cá ngừ, cá thu.
Dưa hấu. Với hàm lượng nước cao, nhiều vitamin và nguyên tố vi lượng quý giá, dưa hấu có tác dụng giảm đau rất hiệu quả.
Hạnh nhân: Lượng magie được tìm thấy trong hạnh nhân có thể bảo vệ cơ thể khỏi sự tấn công của cơn đau đầu bằng cách làm dịu các mạch máu. Một chế độ ăn giàu magie như: chuối, mơ khô, bơ, hạnh nhân, hạt điều, các loại cây họ đậu là giải pháp hữu hiệu làm dịu cơn đau đầu.
Nước: Mất nước là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây đau đầu. Thêm một lát chanh nhỏ vào cốc nước sẽ làm dịu bớt cơn đau.
Sữa chua: Đối phó với cơn đau đầu, cơ thể phải cần tới canxi. Bộ não dựa vào canxi để hoạt động hiệu quả hơn. Vì vậy, những thực phẩm chứa nhiều canxi như sữa chua không béo rất tốt cho cơ thể, và nhất là cho thần kinh.
Rau bina: Được chứng minh có tác dụng làm giảm huyết áp và dịu bớt các cơn đau, vì thế bổ sung loại rau này vào khẩu phần ăn hằng ngày là chọn lựa hợp lý và thông minh cho bất cứ người nào thường xuyên bị các cơn đau đầu hành hạ.
Thực phẩm cay: Nếu nguyên nhân gây đau đầu do viêm xoang, những món ăn chứa nhiều chất cay có thể giúp làm thông thoáng đường hô hấp, giảm áp lực cũng như các cơn đau đầu kèm theo.

Tinh bột: Khi bị cơn đau đầu tấn công, hãy tìm đến những thực phẩm có nguồn carbohydrate lành mạnh như bánh mì nguyên hạt, bột yến mạch.