1ungthu_tnqh.jpg
Đặc tính chống ung thư: Gừng được biết đến là một loại thuốc chống viêm mạnh có thể ngăn ngừa sự hình thành các tế bào ung thư. Có khả năng ngăn ngừa sự phát triển của ung thư tuyến tụy, đại trực tràng, bàng quang và ung thư vú. Đây là một trong những lợi ích sức khoẻ hàng đầu của trà gừng.
Cải thiện tiêu hóa: Gừng có chứa shogoal giúp kích thích tiêu hóa và cải thiện sự hấp thu chất dinh dưỡng. Nó cũng giúp loại bỏ một số vấn đề về tiêu hóa khác.
Cải thiện tuần hoàn máu: Gừng giúp cải thiện tuần hoàn, do đó, chống lại bệnh tim mạch như huyết áp cao và hạ cholesterol. Gừng cũng giúp loại bỏ mảng bám khỏi động mạch và ngăn ngừa các cơn đau tim và đột quỵ.
Thường xuyên uống trà gừng có thể cải thiện khả năng nhận thức và trí nhớ. Nó làm giảm stress và chống viêm trong cơ thể. 
Chất chống viêm: Gừng được biết đến như là một chất chống viêm mạnh mẽ chống lại các triệu chứng đau khớp xương và đau cơ xảy ra do viêm. Đây là một trong những lợi ích của việc uống gừng trà hàng ngày.
Tăng cường hệ thống miễn dịch: Thường xuyên uống trà gừng giúp tăng cường hệ thống miễn dịch hiệu quả. Nó cũng giúp ngăn ngừa các loại nhiễm trùng trong cơ thể. 
Công thức chuẩn bị trà gừng: 4-6 lát mỏng gừng, mật ong, nước. Đổ nước vào nồi và đun sôi. Thêm gừng và đun sôi trong mười phút. Để nguội và thêm mật ong khi uống.