1_izfk.jpg

Tempeh là món ăn truyền thống bằng đậu nành xuất xứ từ Indonesia, qua công thức lên men để đóng thành bánh, nó cung cấp chất đạm thay thịt cá, là một món lên men nên nó có đầy đủ các axit amin có lợi cho đường ruột.

Dưa muối:  giống như các loại rau củ cải, dưa chuột non hay được gọi là dưa bao tử được muối lên men, cùng các loại gia vị.

Kefir là một loại thức uống lên men từ sữa và sữa chua nhờ vi khuẩn ưa ẩm lactic vừa lên men rượu nhờ nấm men, rất giàu enzim với các vi khuẩn có lợi, giúp cân bằng hệ tiêu hóa.

Sữa chua tự nhiên: Có lợi cho dạ dày và hệ tiêu hóa, các nhà dinh dưỡng  khuyến cáo nên tự chế biến sữa chua để đảm bảo dinh dưỡng hơn là mua sữa chua ở siêu thi.

Súp miso:  loại súp này được chế từ lúa mạch đậu nành, gạo, và các loại vi khuẩn sống, có lợi cho dạ dày và hệ tiêu hóa.

Komucha (nấm thủy trâm): Là một loại trà Trung Quốc cổ xưa, nó còn có tên gọi là trà của sự bất tử, được lên men từ vi khuẩn nấm men, nó được thêm vào để làm ngọt trà và có nhiều chất dinh dưỡng vitamin C, B, axit amin, hữu cơ, enzyme. Là một loại trà rất tốt cho sức khỏe đường ruột 

Dưa cải Đức:  là món ăn truyền thống của Đức, bắp cải lên men là một sự lựa chọn rất tốt cho đường ruột, do có nhiều chất xơ và chế phẩm sinh học.

Kim chi: là món dưa muối Hàn Quốc được chế biến với các gia vị đậm và cay hơn món dưa truyền thống, có nhiều chất xơ, giàu vitamin, giúp tiêu hóa tốt, thậm chí còn phòng ngừa ung thư.