Các nghiên cứu đã cho thấy rất nhiều người phải đối mặt với vấn đề rụng tóc nghiêm trọng sau khi nhiễm COVID-19. Điều này có thể là do hệ thống miễn dịch suy yếu cùng với căng thẳng. Những người đã khỏi bệnh cũng vẫn gặp phải vấn đề rụng tóc.

Bạn nên thực hiện một chế độ ăn uống hợp lý và bổ dưỡng. Kiểm soát chế độ ăn uống có thể giúp chống lại các vấn đề rụng tóc. Bệnh nhân phải đảm bảo tiêu thụ các bữa ăn mới chế biến với trái cây theo mùa. Bằng cách tiêu thụ thực phẩm lành mạnh, bạn có thể tăng cường khả năng miễn dịch, tăng trưởng tóc và kiểm soát các vấn đề rụng tóc.

Chia sẻ trên Instagram, chuyên gia dinh dưỡng Munmun Ganeriwal đã đưa ra những lời khuyên về chế độ ăn giúp giảm chứng rụng tóc. Dưới đây là những thực phẩm cần lưu ý.

Nho khô

Bạn nên ngâm một nắm nho khô đen qua đêm. Uống với nước hoặc chỉ ăn chúng vào buổi sáng.

Amla (Quả me rừng)

Amla là một phương thuốc cổ xưa. Uống nước amla mới ép, hoặc ăn amla dưới dạng ngâm hoặc mứt.

Lá cà ri

Đun sôi 10g bột lá cà ri trong 100 ml nước cho đến khi giảm còn 1/4. Uống trà này đầu tiên vào buổi sáng. Nên tiêu thụ đồ uống này mỗi ngày trong vòng 3 - 4 tuần để thấy hiệu quả rõ rệt.

Trứng

Lòng đỏ trứng luôn được coi là nguồn chất béo và protein lành mạnh. Lòng đỏ có đầy đủ biotin, vitamin B giúp thúc đẩy sự phát triển mạnh mẽ của tóc và sức khỏe của da đầu.

Rau cải bó xôi

Cải bó xôi là một nguồn tốt và giàu vitamin A, K, E, C, B, cũng như mangan, kẽm, sắt và axit béo omega 3. Điều này giúp giữ cho da đầu khỏe mạnh và sạch sẽ. Những loại vitamin này cũng giúp cải thiện mức độ collagen và keratin, giúp đẩy nhanh quá trình mọc tóc.

Ngũ cốc nguyên hạt

Ngũ cốc nguyên hạt chứa vitamin B giúp ngăn ngừa tóc gãy rụng, tăng độ chắc khỏe và phát triển của tóc. Yến mạch, diêm mạch nguyên hạt, lúa mạch có lượng kẽm cao và cũng giúp chữa các vấn đề về rụng tóc./.