Hệ thống tên lửa chiến thuật Iskander-M có khả nắng nhắm trúng mục tiêu ấn tượng, như một khẩu súng bắn tỉa khi tên lửa này có thể nhắm trúng mục tiêu có kích cỡ bằng một chiếc cửa sổ ở khoảng cách hàng chục km, nhà sản xuất Rostec cho hay ngày 25/8 khi bình luận về các cuộc tấn công bằng tên lửa Iskanker vào các mục tiêu ở Ukraine.

"Tên lửa Iskander-M hoạt động với độ chính xác của một khẩu súng bắn tỉa. Tên lửa này có thể nhắm trúng một chiếc cửa sổ từ khoảng cách hàng chục km. Nó mang đầu đạn đương lượng cao đủ để phá hủy một tòa nhà, một tàu chiến hoặc công trình trên mặt đất", Văn phòng báo chí của tập đoàn Rostec cho hay.

Sáng 25/8, người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga Igor Konashenkov cho biết, tên lửa Iskander đã nhắm trúng một tàu quân sự của Ukraine ở khu vực Dnepropetrovsk, khiến 200 lính dự bị thương vong và hàng chục phương tiện quân sự bị phá hủy trên đường tới Donbass.

Iskander-M là tên lửa chiến dịch - chiến thuật của Nga, được thiết kế để phá hủy hệ thống phòng không và các hệ thống phòng thủ tên lửa của đối phương cũng như các cơ sở quan trọng nhất mà họ bảo vệ ở khoảng cách tối đa lên tới 500 km.

Hệ thống này được trang bị 2 loại tên lửa chính là tên lửa bán đạn đạo 9M723 và tên lửa hành trình R-500. Tại Nga, tên lửa Iskanker đi vào hoạt động từ năm 2014./.