luoi_vit_vsxn.jpg
Mặc dù có giá lên tới 200.000-450.000 đồng/kg, song lưỡi vịt vẫn được nhiều người săn mua về làm món nhậu, thậm chí còn phải đặt hàng trước mới có. (Ảnh: VietnamNet)
Nhiều người rất thích ăn món lưỡi vịt, vì ăn ở phần đầu lưỡi thấy mềm, phần gần cuống họng rất giòn ngon. (Ảnh: VietnamNet)
Do đó, khi mua vịt quay ngoài chợ, rất ít khi mua được con vịt nào còn lưỡi. (Ảnh: KT)
Thông trường, vịt thường bị rút lưỡi ngay từ ở lò mổ. (Ảnh: KT)
Các nhà hàng thu mua lưỡi vịt về chế biến thành món đặc sản. (Ảnh: KT)
Đi ăn ở nhà hàng giá khá đắt đỏ, một đôi lưỡi vịt thường có giá 15.000 đồng, thậm chí có chỗ tính 10.000 đồng/chiếc. (Ảnh: Khoeplus24h)
Thay bằng mua lưỡi vịt chế biến sẵn với giá đắt đỏ, nhiều bà nội trợ đặt mua lưỡi vịt sống để về tự chế biến. (Ảnh: Khoeplus24h)
Món ăn chế biến từ lưỡi vịt. (Ảnh: Khoeplus24h)
So với giá thịt vịt thì lưỡi vịt đắt hơn gấp khoảng 4-5 lần. 
(Ảnh: Khoeplus24h)
Dù giá đắt đỏ nhưng muốn ăn lưỡi vịt khách phải đặt tiền trước mới có. (Ảnh: Khoeplus24h)./.