Nội tạng lẫn phân đưa vào chế mỡ bán cho nhà hàng. (Ảnh: ANTĐ) |
Ảnh chụp tại một sơ sản xuất mỡ không đảm bảo vệ sinh. (Ảnh: ANTĐ) |
Mỡ bẩn sau khi chế biến được đựng trong những thùng hóa chất bẩn thỉu này. (Ảnh: VNExpress) |
Thịt bẩn + hóa chất = thịt đặc sản. Ảnh chụp “đặc sản” giả sau khi được “phù phép”. (Theo Thanh Niên) |
Thịt dê thối vẫn được chế biến thành các món đặc sản. (Ảnh: VietnamNet) |
Món khoái khẩu chân gà nướng từ đồ đã phân hủy, bốc mùi. (Ảnh: VietnamNet) |
Nhiều nội tạng nhập lậu bốc mùi hôi thối nồng nặc, chảy dịch vẫn chuẩn bị mang đi tiêu thụ. (Ảnh minh họa) |
Mỡ trâu, bò, lợn được thu mua từ khắp nơi vứt xuống nền đất bẩn chờ "chế biến", sau đó bán ra các tỉnh để phân phối cho các bếp nấu ăn tập thể, công trình xây dựng, khu công nghiệp, nhà hàng, quán ăn... (Ảnh: VNExpress) |
Bì lợn được luộc, ngâm vào ôxy già, tẩy trắng bằng hóa chất công nghiệp, sau đó được cán nhỏ, chế biến thành món bì bán trong các cửa hàng cơm, bánh mỳ. (Ảnh: VNExpress) |
Thịt gia cầm chế biến mất vệ sinh bị phát hiện. (: VNExpress) |
Sàn nhà nhầy nhụa vì giết mổ gia cầm không đảm bảo vệ sinh. (Ảnh: Tuổi trẻ) |
Nội tạng động vật nhập lậu thấm đẩm hóa chất bảo quản nguy hại. Ảnh: SGGP) |
Lòng thối vẫn được chế biến thành món ăn, thậm chí là thuốc chữa bệnh.(Ảnh: ĐSPL) |
Các loại thịt gồm heo, gà, bò trộn chung với hóa chất và gia vị đưa vào máy xay trông rất bẩn. (Ảnh: Zing) |
Sản phẩm bò viên sau khi luộc trông vàng ươm bắt mắt nhưng lại rất nguy hiểm cho sức khỏe người tiêu dùng. (Ảnh: Zing) |
Mới đây, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm TPHCM cho biết, 54% số mẫu nước đá thành phẩm được lấy mẫu kiểm tra ngẫu nhiên bị nhiễm vi khuẩn gây các bệnh đường ruột, tiêu chảy. (Ảnh chụp tại một cơ sở sản xuất đá viên nhếch nhác – theo Báo Lao Động) |