1_vietnamnet_xdsy.jpg
Cua Hong Kong chỉ có vào mùa tháng 9-10 hàng năm. Vì là cua tự nhiên nên nếu mua sai thời điểm thì cả chục triệu đồng một kg cũng không có hàng. (Ảnh: Vietnamnet)

Sở dĩ được gọi là cua lông vì chân có lông, trọng lượng nhỏ. (Ảnh: Vietnamnet)

Cua lông mỗi con có trọng lượng 100 - 300 gram. Loại cua này có phần gạch béo, ngậy khác hẳn với cua Việt Nam, còn thịt thì ngọt đậm và chắc. (Ảnh: Vnexpress)

Cua lông bán trên thị trường hiện nay đa phần là cua nhập từ Hong Kong, Thượng Hải, chia thành nhiều loại, tùy trọng lượng. Ngoài ra, giá cua đực, cua cái cũng chênh nhau ít nhiều vì chất lượng thịt của cua đực ngon hơn cua cái. (Ảnh: Vnexpress)

Không chỉ các cửa hàng hải sản bán cua này, một số nhà hàng ở TP.HCM và Hà Nội cũng chế biến thành món đặc sản. (Ảnh: Nguoiduatin)

Giá của loại cua này tại các nhà hàng lên tới 3 - 4 triệu đồng/kg. Mỗi con cua có trọng lượng chỉ từ 100 - 250 gram, sau khi chế biến có giá 600.000 - 900.000 đồng. (Ảnh: Internet)./.