cua1_yhta.jpg
Cua Alaska - loại hải sản đắt đỏ sang trọng chỉ dành cho giới nhà giàu này - hóa ra chưa chắc đến từ Alaska và lạ lùng thay, ở nước ngoài, người ta chỉ bán chân và càng, nhưng khi về Việt Nam lại được rao bán cả con.
Giá cua Hoàng đế ở Việt Nam: Vẫn rẻ vì bán... cả con
Nhắc đến Cua Hoàng đế Alaska, người ta thường nghĩ ngay đến các bàn tiệc tại nhà hàng sang trọng, hoặc bàn ăn của giới nhà giàu chịu chi.
Giá cả của loại cua này rất đắt đỏ, không chỉ trên thị trường quốc tế mà còn ngay tại chính quê hương của nó: Alaska.
Dạo qua một số cửa hàng hải sản tươi được đánh giá cao nhất tại quận Anchorage, bang Alaska, Mỹ, không khó để tìm thấy mặt hàng Cua Hoàng đế Alaska.
Ở Mỹ, một pound Cua Hoàng đế Alaska được rao bán với giá từ 24 USD (khoảng 550.000 đồng/nửa kg) trở lên (1 pound tương đương khoảng 0,45kg).
Tại các cửa hàng hải sản ở bang Alaska, Mỹ, cua Hoàng đế được bán theo chân, bởi vì thân cua chẳng có thịt, vậy nên chúng thường bị bỏ đi trong lúc chế biến.
Không chỉ các cửa hàng hải sản tại Alaska, mà ngay cả trên trang Amazon – kênh thương mại điện tử hàng đầu nước Mỹ, cua hoàng đế Alaska cũng được bán theo hình thức và giá cả như vậy.
Thịt cua Hoàng đế Alaska ngon nhất nằm ở chân của chúng.
 Ở nước ngoài, việc xuất khẩu cua Hoàng Đế kiểm tra khá gắt gao. Nếu đã sang được tới Việt Nam, các con cua đều phải đảm bảo kích thước theo quy định của nước xuất khẩu.
Dù giá đắt đỏ nhưng vào dịp Tết, nhiều gia đình Việt Nam có điều kiện vẫn lựa chọn cua Hoàng Đế để thưởng thức.