cua0_dnsg.jpg
Khoảng thời gian này, Hong Kong (Trung Quốc) đã bắt đầu vào mùa cua lông,, đây là một thứ đặc sản đắt đỏ. (Ảnh FB: Cua lông Thượng Hải).
Cua lông Hồng Kông được coi là món ăn thượng hạng của giới nhà giàu Hồng Kông và Thượng Hải. Thời điểm vàng của vụ mùa cua lông là mùa Thu từ tháng 9 đến tháng 10 Âm Lịch.(Ảnh FB: Cua lông Thượng Hải)
Thời gian gần đây, cua lông đặc sản ở Hong Kong, Thượng Hải đang gây sốt ở Việt Nam. (Ảnh: Vietnamnet)
Nhiều người Việt muốn mua cua lông loại nhỏ từ 100-200gram/con phải đặt trước từ 4-7 ngày mới có. Riêng loại 250gram/con sẽ phải đặt rất lâu. (Ảnh: Vietnamnet)
Cua lông dù có trọng lượng nhỏ, chân có lông nhưng khi hấp chín lên, thịt cua chắc, gạch cua vị béo ngậy đặc biệt. (Ảnh: Vietnamnet)
Người Trung Hoa cho rằng cách chế biến cua lông ngon và phổ biến nhất là hấp sẽ đảm bảo được hương vị, độ ngon, chắc của thịt cua. (Ảnh: Một thế giới)
Giá mua cua đực, cua cái cũng chênh nhau ít nhiều vì chất lượng thịt của cua đực ngon hơn cua cái. (Ảnh: Một thế giới)
Món cua lông hấp rượu Hoa Điêu không chỉ là món ăn thuần túy mà còn là bài thuốc quý giúp khí huyết lưu thông, ngăn chặn sự mỏi mệt, giúp tinh thần hưng phấn. (Ảnh: Một thế giới)
Giá của những con cua “đầy thịt” này có giá vài triệu đồng mỗi con. (Ảnh: Một thế giới)
Để thưởng thức được món cua này, khách thường phải đặt hàng trước cả tuần, thậm chí cả tháng. (Ảnh: tamvocviet)./.