Các kênh tiêu thụ nông sản giúp người dân duy trì sản xuất, đảm bảo ổn định đời sống trong thời gian đẩy mạnh phòng chống Covid-19.

Theo Sở Công thương Gia Lai, sở đã thiết lập nhiều kênh liên lạc với các thành phố có sức tiêu thụ lớn như Hà Nội, TPHCM, Đà Nẵng, cung cấp số điện thoại, địa chỉ vườn cây tại tỉnh, thời gian thu hoạch, sản lượng dự kiến để việc liên kết tiêu thụ sản phẩm giữa Gia Lai và  các thành phố được thông suốt và hiệu quả tối đa, nhất là với các nông sản theo mùa, như dưa hấu, rau củ quả các loại.

ca_phe_oebp.jpg
Đảm bảo tiêu thụ nông sản, cung cấp hàng thiết yếu phòng chống Covid-19.

Thực tế cho thấy, với các liên kết này, hàng chục nghìn tấn dưa hấu ở Gia Lai đã được tiêu thụ thông suốt. Trong tháng 3, giá dưa hấu tại vườn ở tỉnh đạt từ 3.700 - 4.500 đồng/kg, chỉ chênh lệch hơn 1.000 đồng mỗi kg so với giá bán cuối cùng.

Theo ông Nguyễn Duy Lộc, Phó Giám đốc Phụ trách Sở Công thương Gia Lai, chuẩn bị sẵn sàng cho các tình huống phòng chống Covid-19, sở cũng kết nối nhiều kênh cung cấp hàng hóa để phục vụ tốt các nhu cầu thiết yếu của nhân dân.

“Gạo thì tỉnh Gia Lai dự trữ 2.700 Tấn, mì tôm thì khoảng 60.000 thùng, lương khô khoảng 10 tấn. Ngoài ra, Cục dự trữ Tây Nguyên khẳng định, lượng gạo đang dự trữ là đủ đảm bảo cho đời sống của nhân dân. Tỉnh Gia Lai đề nghị các doanh nghiệp thường xuyên dự trữ một lượng hàng đảm bảo cung cấp trong một thời gian nhất định. Bên cạnh đó, chúng tôi làm việc với các hệ thống siêu thị tăng cường thời gian bán hàng có phương án bán hàng phù hợp xử lý tình trạng găm hang” - ông Lộc nói./.