Để thỏa mãn cơn thèm được đi du lịch nhưng phải ở nhà vì dịch Covid-19 của nhiều người, những thợ làm bánh đã nảy ra ý tưởng tạo ra những chiếc bánh thạch hình biển đảo vô cùng sinh động và đẹp mắt.

Jessica nói thêm, cô đã có rất nhiều thời gian để làm ra "chiếc bánh nghỉ dưỡng" này, thậm chí còn làm video hướng dẫn các bước. Dần dần, chiếc bánh đã trở nên vô cùng hot, nhanh chóng được những thợ bánh chuyên nghiệp lẫn không chuyên yêu thích, tạo nên trào lưu mới trong giới làm bánh của mùa hè này.

Maryam Khan, chủ tiệm bánh Cakes by MK có trụ sở tại New Zealand cho biết: “Khi tôi nhìn thấy những bức ảnh về xu hướng bánh mới năm 2020 này, tôi ngay lập tức bị mê hoặc và phải thử nó” . 

Khan cho biết chiếc bánh mang chủ đề hòn đảo này là một trong những món bánh khó nhất mà cô đã làm. Cô phải mất khoảng hai ngày để làm được.

Về cơ bản, bánh thạch vẫn có phần cốt là bánh gato, sau đó được thợ bánh tạo hình bằng sô cô là đen, trắng. Phần cốt được đặt vào khuôn tùy ý, rồi đổ thạch vào. Đổ thạch là khâu cần sự kiên trì, từ từ chứ không thể đổ một lúc để đạt chiều cao mong muốn được. 

Sau khi thạch đã đông cứng, người thợ báng sẽ trang trí vụn bánh quy đã tẩm màu xanh giống rêu cỏ. Bột vụn bánh màu vàng để tạo cát. Sau đó, đầu bếp bánh tiếp tục vẽ chân đảo và sóng biển bằng gel thực phẩm màu trắng. 

Cùng xem các hình ảnh bánh thạch biển đảo đẹp tuyệt của các thợ bánh ở khắp nơi trên thế giới đang là hot trend của hè năm 2020: