Kết luận của Sở Y tế tỉnh Quảng Trị nêu rõ, cơ sở sản xuất bánh mỳ Quang Trung ở thị trấn Khe Sanh, huyện Hướng Hóa không đạt tiêu chuẩn vi sinh; các vi khuẩn monella hiện diện trong thực phẩm bày bán tại cơ sở sản xuất bánh mỳ cũng như trên tay của những người trực tiếp chế biến. Do đó, đã làm 382 người ăn bánh mỳ bị ngộ dộc phải nhập viện.

ngo-doc.jpg
Bệnh nhân được điều trị sau khi bị ngộ độc do ăn bánh mỳ

Sau nhiều ngày nhập viện điều trị vì ngộ độc do ăn bánh mỳ, đến sáng 23/10, hầu hết bệnh nhân đã được xuất viện, còn 16 ca bệnh nặng vẫn đang tiếp tục điều trị và theo dõi sức khỏe tại Bệnh viện đa khoa Hướng Hóa. 

Sáng 23/10, ngành Y tế tỉnh Quảng Trị và cơ quan chức năng tỉnh Quảng Trị đã xử phạt hành chính cũng như trách nhiệm dân sự đối với chủ cơ cơ sở sản xuất bánh mỳ Quang Trung tại thị trấn Khe Sanh, huyện Hướng Hoá.

Ông Trần Quốc Dính, Phó Giám đốc Sở y tế tỉnh Quảng Trị cho biết: Hiện nay, Sở đã cử đoàn công tác, thanh tra lên Hướng Hoá để xử lý cơ sở bánh mỳ đúng qui trình trong Luật An toàn vệ sinh thực phẩm./.