Theo tục lệ ngày xưa, vào đêm rằm tháng Tám , người lớn thường uống rượu, thưởng trăng và hát trống quân; trẻ em thì rước đèn, xem múa lân, ngân nga các bài hát về Trung thu, và vui hưởng bánh kẹo cùng các thứ hoa quả trong mâm cỗ bày ở giữa sân. Việc trẻ con thưởng thức bánh kẹo, hoa quả trong đêm trăng rằm này được gọi là "phá cỗ."

Mâm cỗ Trung thu thịnh soạn với chú chó được làm bằng tép bưởi, cùng các loại hoa quả và đặc biệt không thể thiếu bánh nướng và bánh dẻo. Những chiếc bánh nướng, bánh dẻo hình tròn tượng trưng cho sự đoàn viên cùng mong ước cho mọi điều trong cuộc sống đều tròn đầy, viên mãn.

image001_exvq.jpg
Không thể thiếu trong mâm cỗ đêm rằm chính là những chiếc bánh trung thu thể hiện mong ước cuộc sống tròn đầy và viên mãn

Thay vì chọn mua bánh ở các hiệu bánh gia truyền hoặc các nhãn hàng tên tuổi, gần đây, nhiều bạn trẻ lại chuyển sang ưa chuộng bánh trung thu handmade “nhà làm”.  Không ngần ngại thời gian, công sức, các bạn tự tay mày mò để chuẩn bị những chiếc bánh thơm ngon, vừa chiều lòng người thân trong mâm cỗ đêm rằm vừa đảm bảo yếu tố sức khỏe trước những thông tin về bánh trung thu kém chất lượng trên thị trường.

Hòa mình vào không khí nhộn nhịp của Tết Trung thu đang cận kề, vừa qua, Trung tâm hướng dẫn và thực hành nấu ăn Ajinomoto Cooking Studio đã tổ chức lớp học làm bánh nướng trung thu nhân mè đen đậu xanh trứng muối dành cho các cặp đôi dưới sự hướng dẫn của đầu bếp chuyên nghiệp đến từ công ty Ajinomoto Việt Nam.

Đầu bếp giàu kinh nghiệm từ Ajinomoto Cooking Studio hướng dẫn cách chuẩn bị vỏ bánh và cách khắc phục những vấn đề thường gặp

Mè đen là loại thực phẩm mang đến những lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe. Khi kết hợp cùng đậu xanh, mè đen không chỉ phát huy giá trị dinh dưỡng mà còn mang đến hương thơm và vị béo béo bùi bùi đặc trưng cho món bánh nướng. Lớp vỏ bánh mềm thơm cùng nhân mè đen óng ả, mịn màng và trứng muổi đỏ au nằm ở giữa, chưa cần thưởng thức, chỉ cần cắt bánh đã thấy hài hòa đẹp mắt.

Tuy vậy, để thực hiện được thành công một chiếc bánh lại không hề đơn giản, mọi thao tác đều đòi hỏi sự tỉ mỉ và khéo léo. Dưới sự hướng dẫn và chia sẻ tận tình từ các đầu bếp chuyên nghiệp đến từ Ajinomoto Cooking Studio, các bạn trẻ đã có thêm kinh nghiệm và bí quyết từ cán bột vỏ bánh thế nào cho đều, bọc nhân để bánh không bị vỡ, đến nhồi khuôn và đóng bánh cho sắc nét,…
Các bạn trẻ Hà Nội tỉ mỉ chuẩn bị phần nhân từ đậu xanh và mè đen

“Tham gia lớp học mình mới biết có được một chiếc bánh Trung thu thành phẩm mất nhiều thời gian và công sức. Nhưng cảm giác tự tay làm ra một chiếc bánh Trung thu lại rất thú vị và ý nghĩa. Mình hi vọng đây sẽ là món quà đặc biệt cho gia đình trong dịp Tết Trung thu sắp tới” – bạn  Nguyễn Thị Thùy tham dự lớp học chia sẻ.

Với mong muốn khơi nguồn đam mê và cảm hứng nấu ăn của người Việt, nhất là các bạn trẻ, qua đó cải thiện tình trạng dinh dưỡng, sức khỏe và góp phần giữ gìn hạnh phúc gia đình thông qua những bữa ăn ngon, Trung tâm hướng dẫn và thực hành nấu ăn Ajinomoto Cooking Studio cung cấp những lớp học nấu ăn miễn phí với lịch học linh động từ thứ Ba đến Chủ nhật hàng tuần.

Bên cạnh các lớp học dành cho cặp đôi mới/sắp kết hôn, Ajinomoto Cooking Studio còn có các lớp học dành cho các gia đình trẻ (bố mẹ và bé từ 6 tuổi trở lên), những người mới làm mẹ (hiện có con nhỏ dưới 5 tuổi) và lớp dành cho tất cả những bạn trẻ yêu thích nấu ăn với lớp học được thiết kế riêng phù hợp với từng nhóm đối tượng./.

Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng truy cập fanpage: https://vi-vn.facebook.com/ajinomotocookingstudio/ hoặc gọi đến hotline 024 3640 6688 để được tư vấn và hỗ trợ.

Nơi Trung thu đến sớm nhất Hà Nội

VOV.VN - Từ đầu tháng 8, không khí Trung thu đã đủ đầy trên phố Hàng Mã, người ta đổ về đây để mua đồ chơi, hòa mình vào dòng người tấp nập.