Nếu ở nhiều địa phương khác, bánh ướt thường được ăn kèm với chả thì ở Đà Lạt, bánh ướt được biến tấu độc đáo với lòng và thịt gà. Sự kết hợp giữa miếng bánh ướt mềm cùng thịt gà thơm ngọt và lòng dai dai tạo thành một món ăn thú vị vừa lạ mắt vừa thơm ngon hấp dẫn.

image001_gsrg.jpg
Bánh ướt lòng gà

Một món ăn nữa cũng rất được người dân Đà Lạt và du khách ưa chuộng bởi sự đặc biệt và hương vị thơm ngon, đó là món bánh hỏi thịt nướng. Nếu ở miền Nam có món bún thịt nướng quen thuộc thì Đà Lạt lại có bánh hỏi thịt nướng với sợi bún được thay bằng miếng bánh hỏi dai dai, kết hợp với thịt nướng nóng hổi, ăn kèm rau sống và nước chấm đậm đà. Tất cả tạo nên hương vị đặc trưng của một món ăn hấp dẫn mà thực khách không thể bỏ lỡ.

Vỉ thịt nướng nghi ngút khói hấp dẫn thực khách tìm đến quán bánh hỏi thịt nướng.
Hương vị thơm ngon của bánh hỏi thịt nướng khiến người ta khó lòng cưỡng lại.

Với những chuyến trải nghiệm thú vị và đặc sắc, Hành Trình Ẩm Thực Việt Nam đã mang đến cho khán giả cơ hội khám phá một cách chân thực và sinh động nhất về văn hóa ẩm thực các vùng miền nước ta. Mỗi hành trình đều là một bức tranh sinh động về vẻ đẹp thiên nhiên, con người trải dài khắp mọi miền đất nước.

Chương trình do công ty VietNews Media phối hợp cùng Đài truyền hình TP. HCM thực hiện. Cùng với sự đồng hành của nhãn hàng Bia Sài Gòn, Hành Trình Ẩm Thực Việt Nam sẽ được phát sóng định kỳ vào 9h45 sáng thứ 7 hàng tuần trên kênh HTV9./.