bibimbap_nxyr.jpg
Bibimbap (Cơm trộn): Một bát cơm, bên trên là các loại rau và thịt, trộn với gochujang (tương ớt Hà Quốc)

Kimchi Bokkeumbap (Cơm rang kim chi): Đây là một trong nhiều món ăn có thể nấu với kimchi.

Doenjang Jjigae (Canh tương): Không chỉ các loại rau mà cả tương đậu nành cũng làm cho món hầm này có vị tuyệt ngon.
Kimchi Jjigae (Canh kimchi): Canh kimchi cay là một trong những món ăn được ưa thích nhất của Hàn Quốc, để nấu món ăn này phải dùng kimchi chín kỹ.
Sundubu Jjigae (Canh đậu phụ non): Món canh đậu phụ này có thể nấu cay với bột ớt hoặc nấu suông. 
Yukgaejang (Canh thịt bò cay): Người ta thường nấu món canh này vào những ngày hè nóng nực, thịt bò và rau được cho là giúp chống lại cái nóng như thiêu đốt của mùa hè.
Gyeranjjim (Trứng hấp): Đây là món ăn mềm và dễ tiêu hoá, được làm từ trứng đánh tan, nấu trong nồi đá ở nhiệt độ thấp.
Japchae (Miến xào): Rau và thịt xào với miến. Món Japchae thường có trong các bữa tiệc sinh nhật hoặc bữa ăn vào ngày nghỉ, ngày lễ.
Kimchijeon (Bánh kimchi): Kimchi chín cho vào bột mì nhão, sau đó mang rán. Kimchijeon là món khai vị hoặc món ăn thêm phổ biến.
Haemul Pajeon (Bánh hải sản và hành lá): người Hàn Quốc thích ăn Haemul Pajeon và uống rượu gạo truyền thống.
Tteokbokki (Bánh gạo cay): Bánh gạo hình ống có nêm gia vị và nấu trong nước xốt tương ớt, đây là món ăn nhẹ phổ biến ở Hàn Quốc.
Bulgogi (Thịt bò xào): Đây là một trong những món ăn Hàn Quốc nổi tiếng nhất. Ngày trước thịt bò thái mỏng được tẩm ướp và nướng vỉ, còn Bulgogi ngày nay thường được nấu trong chảo.
Jeyuk Bokkeum (Thịt lợn xào): Thịt lợn thái mỏng ướp nước xốt tương ớt. Món ăn này có thể hơi cay nhưng đây là món ăn "đỏ" rất nổi tiếng.
Dakgalbi (Gà cay): Thịt gà rút xương tẩm ướp, xào với nhiều loại rau. Dakgalbi là đặc sản của Chuncheon, một thành phố ở tỉnh Gangwon-do, vốn trở nên nổi tiếng sau khi là bối cảnh chính trong bộ phim "Bản tình ca mùa đông".
Chicken Yangnyeonm (gà tẩm gia vị): Gà rán tẩm nước xốt tương ớt cay ngọt đặc biệt, cực ngon khi dùng với bia lạnh.
Gimjang (Kimchi cải thảo): Món ăn này được UNESCO công nhận là Di sản thế giới vào tháng 12 năm 2013.
Kkakdugi (Kimchi củ cải): Củ cải thái hạt lựu ngâm nước muối rồi ướp bột ớt Hàn Quốc và các loại gia vị khác.