vov15_emtz.jpg
Xúc xích là một món ăn vặt vô cùng nổi tiếng ở Đài Loan. Món ăn này được làm từ thịt lợn, ướp với  tương đậu lên men. Xúc xích có thể được chiên hoặc hấp, khi ăn có vị ngọt.

Đậu phụ thối là món ăn dân dã và đặc biệt vô cùng phổ biến với người dân xứ Đài. Món ăn này có hương vị đặc trưng, lớp ngoài xốp, dai nhưng bên trong lại rất mềm và ngậy.

Mỳ bò: Món ăn tưởng chừng như rất đơn giản này lại là chủ để của rất nhiều cuộc thi đầu bếp. Nước dùng đậm đà, những miếng thịt dai, mềm cùng với sợi mì mềm mịm có thể khiến thực khách hài lòng.

Hải sản: Đừng quên thưởng thức những món ăn ngon lành từ hải sản, bởi hải sản ở đây rất tươi ngon và bạn có thể thưởng thức đủ món như tôm hùm, hàu, mực, ốc nướng,...với giá cả "phải chăng".

Bánh Mochi: Bánh gạo Mochi truyền thống được làm từ bột gạo nếp và nhân đậu đỏ xay nhuyễn, được nặn thành từng chiếc hình tròn, sau đó lăn qua một lớp bột đậu phộng. Hiện nay, bánh được sáng tạo thêm phần nhân bên trong với nhiều hương vị khác nhau như trà xanh, mứt trái cây,...

Các món nướng cũng rất phong phú, từ thịt lợn, thịt gà, mực,...

...cho đến rau củ, nấm, đậu phụ...

Súp cá viên và gà ngâm rượu lạnh.

Dim Sum có nghĩa là "chạm vào trái tim của bạn", với hơn 150 món ăn được chế biến như há cảo, sủi cảo, bánh bao, xíu mại,... Khí đến Đài Loan, du khách có thể ghé qua nhà hàng Din Tai Fung để thưởng thức món ăn nổi tiếng này.

Kẹo hồ lô bọc đường: Kẹo lồ hô màu đỏ tươi xếp thành từng xiên, được làm từ những quả táo gai bọc đường. Với người dân nơi đây, tuổi thơ của họ gắn với vị ngọt của những xiên kẹo hồ lô này.
Những món ăn vặt được chế biến từ mực, cá khô cũng được bày bán rất nhiều trên đường phố Đài Loan (Trung Quốc).