Cục Cảnh sát Phòng chống tội phạm về môi trường (Bộ Công an) vừa phối hợp với Đội Quản lý thị trường số 14 (Chi cục Quản lý thị trường Hà Nội) tiến hành kiểm tra các cơ sở sản xuất bánh Trung thu tại làng nghề Xuân Đỉnh, huyệnTừ Liêm, Hà Nội phát hiện nhiều cơ sở vi phạm an toàn vệ sinh thực phẩm.
Tại cơ sở sản xuất bánh Trung thu số 17 ngõ 42 thôn Đông, Xuân Đỉnh, Từ Liêm, lực lượng chức năng đã phát hiện cơ sở sản xuất sử dụng nguyên liệu hết hạn, không rõ nguồn gốc xuất xứ. Đoàn đã tạm giữ 2 can hương liệu, 3 hộp bột làm xốp bánh và toàn bộ số bánh làm từ nguyên liệu hết hạn trên. Ngoài ra, đoàn cũng đã tạm giữ 6 chiếc cân (3 chiếc đã hết hạn kiểm định và 3 chiếc không được kiểm định) cùng toàn bộ giấy chứng nhận Đăng ký kinh doanh và giấy tờ do chủ kinh doanh xuất trình liên quan đến việc kiểm tra.
Cơ sở sản xuất bánh Trung thu địa chỉ số 89 ngõ 75 thôn Đông, Xuân Đỉnh, Từ Liêm, kinh doanh ngoài địa điểm đăng ký trụ sở chính nhưng không thông báo với phòng đăng ký kinh doanh cấp tỉnh. Đồng thời, cơ sở này cũng không có giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm do cơ quan có thẩm quyền cấp. Bánh Trung thu sản xuất tại đây không công bố tiêu chuẩn áp dụng theo quy định. Ngoài ra, cơ sở này cũng không khám sức khoẻ người lao động trước khi tuyển dụng và sản xuất kinh doanh thực phẩm, nguyên liệu, phụ gia ở môi trường không bảo đảm vệ sinh.
Đoàn công tác cũng phát hiện cơ sở sản xuất bánh Trung thu Thành Công tại địa chỉ tại số 22 ngõ 75 thôn Đông, Xuân Đỉnh, Từ Liêm và cơ sở sản xuất bánh Trung thu Nông sản cao cấp "Havico", địa chỉ tại số 2, ngõ 1, đường Xuân Đỉnh, Từ Liêm, sử dụng một số công nhân nhưng không thực hiện việc khám sức khoẻ theo quy định.
Lực lượng chức năng đang tiến hành hoàn tất hồ sơ các vụ việc vi phạm để xử lý theo quy định./.