anh8_oged.jpg

Mực nhảy: Nhìn con mực trong bát có vẻ còn sống nhưng thực ra nó đã chết. Lúc bạn rưới nước tương lên, nó sẽ cử động các xúc tu y hệt như còn sống.

 Thịt ngựa sống (Babashi):Đây là món ăn khoái khẩu của người dân xứ sở Phù Tang, thịt ngựa sẽ được thái mỏng, sơ chế và ăn sống.

Cá nhảy múa (Shirouo no Odorigui): Những con cá nhỏ trong suốt tên là shirouo, khi ăn sống chúng có thể nhảy hay ngọ nguậy trong miệng. Thường thì cá được bỏ vào một cốc giấm và trứng, thực khách thưởng thức bằng cách: uống cả hỗn hợp. Giấm làm cá bị xót và liên tục "nhảy múa".

Shirako: Trong tiếng Nhật "shirako" nghĩa là "những đứa bé trắng trẻo", và đây là món làm từ những túi tinh dịch của cá đực chủ yếu là cá nóc hoặc cá tuyết. Shirako ăn sống rất mềm mịn và có thể tan trong lưỡi bạn như bơ.

 Côn trùng thủy sinh (Zazamushi): Zazamushi là tên gọi chung cho các món ăn được chế biến từ côn trùng thủy sinh ở Nhật Bản. Những côn trùng sống ở đáy sông, hồ này sẽ được chế biến bằng cách  rửa sạch và nấu chung với nước tương đặc chế. Món ăn này được cho là rất giàu dinh dưỡng.

 Đậu nành lên men (Natto)Natto là món rất nặng mùi, hương vị nồng và quánh được làm từ đậu nành lên men. Natto được người Nhật Bản dùng phổ biến trong các bữa sáng cùng với cơm trắng và canh miso.

 Sashimi ếch còn thở: Món sashimi ếch được chế biến từ những con ếch còn sống được sơ chế. Toàn bộ thịt ếch sẽ được để trong bát ướp với đá lạnh và một lát chanh. Khi món ăn này được phục vụ, thực khách có thể thấy con ếch đang phập phồng thở và chớp mắt.

Thịt cá nóc sẽ được ăn sống kèm với ước chấm làm từ dầu mè, nước tương, wasabi, củ cải muối, giấm ponzu, chanh, ớt và uống cùng rượu sake để át đi vị tanh của cá. Ở Nhật chỉ một số ít nhà hàng được phép phục vụ món này vì đây là loài chứa nhiều chất độc./.