Trong khuôn khổ Tuần Lễ Văn hóa Kỷ niệm 115 năm Đà Lạt hình thành và phát triển, ngày 19/12, tại thành phố Đà Lạt đã diễn ra Ngày Hội rau Đà Lạt với chủ đề “Rau sạch Đà Lạt, thương hiệu vàng”.

Ngày hội diễn ra sôi động với nhiều chương trình như: Biểu dương khen thưởng 30 nông dân trồng rau giỏi; phiên chợ rau Đà Lạt và hóa trang mô hình rau, củ, quả; trưng bày và bán “khuyến mãi đặc biệt” những sản phẩm rau, quả đặc trưng của Đà Lạt; Thi chế biến và nấu các món ăn ngon, bổ dưỡng từ đặc sản rau Đà Lạt, tổ chức thi các trò chơi gánh rau, chuyển rau vượt cầu khỉ, thời trang rau quả…

Khanh_mua_rau_sach_o_gian_h.jpg
Khách mua rau sạch ở gian hàng trưng bày

Đây là Ngày hội rau đầu tiên của thành phố Đà Lạt, không chỉ nhằm biểu dương những người trồng rau giỏi, tôn vinh nghề trồng rau và chế biến rau ở Đà Lạt, mà còn là dịp để người trồng rau, doanh nghiệp trồng, chế biến, kinh doanh rau gặp gỡ, trao đổi kinh nghiệm, ký kết hợp tác cùng phát triển ngành rau, cũng như khẳng định và quảng bá thương hiệu rau Đà Lạt đến du khách gần xa.    

Hiện mỗi năm Đà Lạt sản xuất khoảng 230 nghìn tấn rau quả các loại, trong đó có nhiều loại rau ôn đới đặc sản chỉ trồng được ở Đà Lạt. Ngoài việc cung cấp rau quả tươi chất lượng cao cho các thành phố lớn trong cả nước, một lượng lớn rau quả của Đà Lạt được cấp đông, chế biến và xuất khẩu sang nhiều nước trong khu vực Châu Á – Thái Bình Dương./.