Theo báo cáo ngày hôm nay (25/6) của Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm Yên Bái, hóa chất bảo vệ thực vật hợp chất flucythrinate thuộc nhóm pyrethroid có trong mẫu mướp đắng xào trứng là căn nguyên dẫn đến vụ ngộ độc thực phẩm khiến 86 công nhân may của Công ty TNHHDaeseung Globalở cụm công nghiệp Thịnh Hưng, huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái nhập viện chiều tối 19/6.

ngo_doc_nygh.jpg
Các bệnh nhân bị ngộ độc được điều trị tại bệnh viện

Như VOV đã đưa tin: Chiều tối 19/6, 474 công nhân công ty TNHH Daeseung Global dùng bữa ăn tối tại bếp ăn tập thể của công ty. 30 phút sau đó, rất nhiều công nhân có các triệu trứng buồn nôn, đau đầu, chóng mặt… nên đã được đưa đi cấp cứu tại Trung tâm y tế huyện Yên Bình và Bệnh viện đa khoa tỉnh Yên Bái. Đến trưa 23/6, các bệnh nhân đã ổn định và xuất viện.

Qua sự việc trên, Chi cục vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Yên Bái kiến nghị Công ty TNHH Daeseung Global cần thành lập bộ phận y tế để quản lý sức khỏe công nhân và giám sát an toàn vệ sinh thực phẩm, xem xét nâng kinh phí cho suất ăn của công nhân để đảm bảo dinh dưỡng. Thực hiện ngay việc đăng ký cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm cho bếp ăn tại công ty khi đưa vào khai thác./.