Ngày 22/6, Viện Vệ sinh Y tế công cộng TP HCM có báo cáo gửi Cục An toàn vệ sinh thực phẩm về kết quả kiểm nghiệm chất tạo đục DEHP của 11 loại thức uống.

Qua lấy mẫu kiểm nghiệm 11 loại thức uống được bày bán trên địa bàn TP HCM gồm: Fruit jucie Number 1 - Soursop; siro vải Golden Farm; nước ép dâu & Kiwi hiệu Welch’s; nước uống Isotonic 7up Revive; Hawaii (25% Lychee Juice Hawaii Brand Jus de litchi 25%); nước ổi đỏ ép (Pink Guava Juice-Natural Plus); nước sữa dâu Sangaria; nước yến ngân nhĩ Wonderfarm; Collagen Quality; nước yến ngân nhĩ - Nature; Corn Milk Rita. Kết quả, không phát hiện chất DEHP.

Trước đó, 12 sản phẩm nước trái cây của Công ty Yngshin, đóng tại huyện Thanh Oai, thành phố Hà Nội bị phát hiện có chứa chất DEHP, đã được Cục An toàn vệ sinh thực phẩm yêu cầu thu hồi.

Đến ngày 21/6, công ty đã thu hồi toàn bộ (với 37.249 lít) của 12 loại nước ép gồm: nước cam ép, nước cam xơ ép, nước cam cà rốt ép, nước ổi đào ép, nước xoài ép, nước hoa quả hỗn hợp, nước quất ép, nước mãng cầu ép, nước mơ, nước táo ép, nước chanh ép, nước chanh dây ép./.