Trong đợt cao điểm ra quân phòng chống buôn lậu và sản xuất rượu kém chất lượng, ngày 12/12, đội liên ngành gồm Quản lý thị trường và Công an thành phố Hà Nội thu giữ được hơn 9.500 chai rượu không đảm bảo an toàn thực phẩm tại một xưởng sản xuất rượu trái phép.

Xưởng sản xuất rượu trái phép này có trụ sở tại 245 phố Mai Dich, quận Cầu Giấy, Hà Nội. Khi đoàn liên ngành bất ngờ kiểm tra, xưởng rượu này vẫn đang hoàn thiện khâu đóng gói bao bì, nhãn mác.

Đội liên ngành tạm thu giữ hơn 790 thùng rượu gồm gần 9.500 chai rượu thành phẩm mang 5 nhãn hiệu: vang Việt Pháp, sâm banh Việt Pháp, rượu hương nếp, rượu anh đào Việt Pháp và gần 4.000 chai chưa dán tem nhãn.

Khám toàn bộ cơ sở, lực lượng chức năng phát hiện có phòng pha chế rượu và máy móc đóng gói thành phẩm.

Qua đấu tranh khai thác, chủ cơ sở sản xuất tên là Hoàng Minh Nhân khai nhận, cơ sở hoạt động được một thời gian dài và chỉ có 5 nhân viên sản xuất tại tất cả các khâu.

Cơ sở đã vi phạm 3 điều: Giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm đã hết hạn, 2 sản phẩm chưa được công bố tiêu chuẩn chất lượng, và đặc biệt cơ sở không có giấy phép đăng ký sản xuất rượu.

Cơ quan chức năng đã tịch thu toàn bộ phương tiện máy móc cùng lô hàng trên, đồng thời lập biên bản xử phạt hành chính trị giá 60 triệu đồng.

Hiện 5 mẫu rượu của cơ sở này được mang đi kiểm nghiệm, nếu nồng độ cồn vượt ngưỡng cho phép sẽ buộc tiêu hủy hoàn toàn./.