1_cha_la_lot_ophh.jpg

Nguyên liệu: 300g thịt nạc vai heo; Lá lốt; Hành lá, hành tím khô;1/2 muỗng cà phê bột canh;1/2 muỗng cà phê tiêu bột;1/2 muỗng cà phê nước mắm

Cách làm: Thịt nạc vai heo xay nhuyễn, ướp thịt với hành lá thái nhỏ, hành tím băm, 1/2 muỗng cà phê bột canh, 1/2 muỗng cà phê tiêu bột, 1/2 muỗng cà phê nước mắm. Trộn đều cho thịt ngấm gia vị.

Chú thích ảnh

Cho dầu vào chảo đun nóng già rồi thả từng cuốn chả vào nhẹ nhàng tránh làm cho lá bị bung ra, chiên với lửa nhỏ cho tới khi cuốn chả chín đều thì vớt ra cho vào giấy thấm dầu rồi cho ra đĩa.

Chả lá lốt ăn nóng cùng cơm hoặc bún, chấm với nước mắm pha với chanh tỏi ớt.