cahoi_dawf.jpg
Cá  hồi: Là “siêu sao” của các loại thực phẩm có lợi cho tim, bởi chúng chứa nhiều lượng axit béo omega-3, giúp giảm nguy cơ loạn nhịp tim bất thường và xơ vữa động mạch.
Bông cải xanh, rau bina và cải xoăn: Theo các nhà khoa học, rau xanh thực sự là thức ăn có lợi cho sức khỏe.
Các loại quả họ cam quýt: Trái cây có múi giàu vitamin C, giúp làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch.
Chocolate đen chứa flavonoid, hay còn gọi là polyphenol, có thể giúp chống lại chứng huyết áp, đông máu và viêm nhiễm.
Cà chua: Giống như khoai tây, cà chua có hàm lượng kali cao. Chúng là nguồn cung cấp lycopene chống oxy hóa, có thể giúp loại bỏ cholesterol "xấu".
Quả hạch: Loại quả này bên cạnh hạnh nhân, quả óc chó, đậu phộng… đều chứa chất xơ tốt.
Cây họ đậu: Đây là nguồn tuyệt vời của protein mà không có nhiều chất béo xấu. Một nghiên cứu cho thấy những người ăn ít nhất 4 lần mỗi tuần có nguy cơ mắc bệnh tim thấp hơn 22% so với những người ăn 1 lần.
Khoai tây: Khoai tây không chiên rất tốt cho trái tim của bạn. Chúng giàu kali, có thể giúp hạ huyết áp; có nhiều chất xơ giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim.
Dầu ôliu nguyên chất: Dầu ôliu là một chất béo không bão hòa đơn, có thể giúp làm giảm cholesterol và lượng đường trong máu.
Trái bơ: Rất giàu chất béo đơn bão hoà, có thể làm giảm các yếu tố nguy cơ bệnh tim, ví dụ như cholesterol. Chúng cũng có nhiều chất chống oxy hoá và kali.
Hạt lanh: Hạt lanh cũng như hạt chia chia, có hàm lượng axit béo omega-3 cao rất tốt cho trái tim của bạn.
Đậu nành: Các sản phẩm đậu nành, bao gồm đậu phụ và sữa đậu nành, là cách rất tốt để bổ sung protein vào chế độ ăn uống của bạn mà không có chất béo và cholesterol không tốt.
Cháo bột yến mạch: Có nhiều chất xơ hoà tan, có thể làm giảm cholesterol.
Quả lựu: Lựu chứa nhiều chất chống oxy hóa, bao gồm các chất polyphenol và anthocyanin, giúp giảm sự cứng động mạch. 
Trà xanh: Một nghiên cứu cho thấy những người uống bốn hay nhiều chén trà xanh hàng ngày đã giảm 20% nguy cơ mắc bệnh tim mạch và đột quỵ so với người không uống.

Quả việt quất: Các nhà nghiên cứu cho rằng lợi ích của các hợp chất được biết đến như anthocyanins, flavonoids (chất chống oxy hóa) trong loại quả này có thể làm giảm huyết áp và giãn mạch máu.