Giảm nguy cơ ung thư
Theo báo Dân Trí, Phenol có trong xoài cũng như tính chất chống oxy hóa của xoài ngăn ngừa, làm giảm nguy cơ ung thư, trong đó bao gồm ung thư tuyến tiền liệt. Ngoài ra, chất xơ pectin của xoài cũng giúp ngăn ngừa ung thư.
Giúp tăng cân
Xoài chứa tinh bột và khi chín, tinh bột chuyển hóa thành đường. Cứ 100gam xoài chứa 75 đơn vị calo.
Hỗ trợ tiêu hóa
Các enzym tiêu hóa có trong xoài giúp phá vỡ các protein, làm dịu dạ dày, giảm nồng độ axit và hỗ trợ tiêu hóa. Những người bị táo bón, tiêu chảy, thường xuyên rối loạn tiêu hóa và mắc bệnh kiết lỵ có thể tìm đến xoài vì đây là phương thuốc tốt cho những bệnh trên.
Giúp chống lại mụn trứng cá
Tri thức trực tuyến cho biết thêm, xoài xanh là bài thuốc tự nhiên tuyệt vời giúp trị mụn trứng cá. Nếu xoài chín có thể gây mụn trứng cá thì xoài xanh lại giúp trị mụn. Chỉ cần đun sôi một lát xoài xanh và bôi nước này lên mặt mỗi tối trước khi đi ngủ, bạn sẽ thấy tác dụng.
Đối phó với tiểu đường
Đối với những người bị bệnh tiểu đường, lá xoài có thể giúp phòng ngừa bệnh võng mạc tiểu đường. Lá xoài rất giàu vitamin A và cần thiết cho sức khỏe của mắt. Quả xoài cũng rất an toàn cho bệnh nhân tiểu đường miễn là bạn ăn vừa phải.
Giảm cholesterol
Lá xoài xanh chứa lượng lớn chất xơ, vitamin C và pectin giúp giảm cholesterol. Nó làm giảm LDL hoặc hàm lượng cholesterol xấu.
Phòng tránh bệnh tim
Thông tin trên báo Sức khỏe & Đời sống cho hay, xoài chứa nguồn vitamin B6, vitamin C và vitamin A. Vì vậy, chúng giúp kiểm soát hàm lượng đường huyết, chống lại bệnh tiểu đường và giảm hàm lượng cholesterol, chúng giúp bạn có trái tim khỏe mạnh. Tăng khả năng miễn dịch của cơ thể