Trong những ngày lễ, vấn đề toàn vệ sinh thực phẩm càng được người dân quan tâm, nhất là các bà nội trợ. Chính vì thế, để bữa ăn gia đình được đảm bảo, nhiều người dân đã lựa chọn các sản phẩm an toàn, có nguồn gốc rõ ràng.

rau_an_toan_mtih.jpg
Hướng tới sản phẩm rau sạch là sự lựa chọn của nhiều người dân.

Dịp lễ này, số ngày nghỉ kéo dài nên nhu cầu sử dụng thực phẩm tăng cao. Vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm được người dân đặc biệt quan tâm, nhất là đối với các bà nội trợ.

Hiện nay, trên thị trường rất nhiều loại rau được bày bán với giá thấp hơn so với rau an toàn. Tuy nhiên, để đảm bảo sức khỏe, người dân đang dần chuyển từ thói quen mua hàng giá rẻ, không có nguồn gốc sang các sản phẩm an toàn, có nguồn gốc rõ ràng.

Chị Tăng Thị Mùi, ở quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ cho biết, từ khi thấy chất cấm được sử dụng nhiều hơn trong thực phẩm, chị đã lựa chọn những địa chỉ bán hàng tin cậy, dù giá cao hơn từ 20 – 30%: “Rau an toàn, khi mình mua thấy yên tâm làm cho mình cảm thấy nó ngon miệng hơn. Đồ này người ta đã lựa chọn kỹ, đã bớt thuốc trừ sâu nên thấy sạch sẽ, không sợ bị bệnh gì hết. Rau an toàn mắc hơn 4.000 – 5.000 ngàn đồng/kg thì so sánh ra mình bớt vài cọng rau thì cũng nhiều”.

Mới đây, Sở Công Thương thành phố Cần Thơ đã phối hợp với các đơn vị mở 8 điểm bán rau an toàn tại các chợ, trung tâm thương mại. Gần đây, cũng xuất hiện một số điểm bán rau an toàn do tư nhân quản lý; bình quân mỗi ngày bán từ 30 – 40kg, góp phần đáp ứng tốt hơn nhu cầu của người dân./.