Thường trực Hội đồng Nhân dân thành phố Hà Nội vừa làm việc với Uỷ ban nhân dân thành phố về công tác quản lý nhà nước về an toàn vệ sinh thực phẩm trên địa bàn.

Theo báo cáo của Hội đồng nhân dân thành phố Hà Nội, sau đợt giám sát về An toàn vệ sinh thực phẩm trên địa bàn mới đây, tình trạng không kiểm soát được chất lượng An toàn vệ sinh thực phẩm còn phổ biến, nhất là đối với các loại sản phẩm nhập ngoại không rõ nguồn gốc. Đáng lưu ý, đến thời điểm này, trên phạm vi toàn thành phố chưa xây dựng được quy hoạch vùng sản xuất rau an toàn. Việc sản xuất rau cũng như chăn nuôi giết mổ gia súc, gia cầm còn mang tính nhỏ lẻ, phân tán và không kiểm soát được chất lượng. Công tác quản lý nhà nước về An toàn vệ sinh thực phẩm nhìn chung còn chồng chéo, dẫn đến có những vùng trắng không có cơ quan quản lý. Kinh phí đầu tư cho công tác quản lý An toàn vệ sinh thực phẩm ở mức quá thấp; trang thiết bị kiểm nghiệm còn thiếu và lạc hậu; thiếu các phương tiện kiểm tra cơ động và trang thiết bị kiểm tra nhanh...

Sắp tới, Hội đồng Nhân dân thành phố Hà Nội sẽ đưa vấn đề tăng biên chế và tăng chi ngân sách cho công tác An toàn vệ sinh thực phẩm của các cơ quan liên quan đến vấn đề này để bảo đảm việc quản lý lĩnh vực này được thực hiện theo chuỗi cung cấp thực phẩm an toàn./.