Vụ việc xảy ra trưa nay (8/1) tại Công ty TNHH FRIWO Việt Nam đóng tại Khu công nghiệp Amata (TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai).
Theo thông tin ban đầu, sau bữa ăn trưa tại Công ty TNHH FRIWO Việt Nam (đóng tại Khu công nghiệp Amata, TP. Biên Hòa), 47 công nhân xuất hiện các triệu chứng chóng mặt, buồn nôn và nôn. Các công nhân này ngay sau đó được đưa đi cấp cứu.
Các bác sĩ tại Khoa cấp cứu, Bệnh viện đa khoa Đồng Nai cho biết, các bệnh nhân nhập viện đều có triệu chứng điển hình của ngộ độc thức ăn ở mức độ trung bình.
Sau khi tiếp nhận, bệnh viện đã tiến hành khám, cho truyền dịch, siêu âm kiểm tra tầm soát, dùng thuốc giảm triệu chứng.
Đến chiều, hầu hết bệnh nhân đã ổn định sức khỏe và được xuất viện, không có ca ngộ độc nặng.
Các công nhân cho biết, sau bữa ăn trưa khoảng 1 giờ, nhiều người có triệu chứng chóng mặt, buồn nôn, bủn rủn tay chân.
Bữa trưa có các món như: nấm xào súp lơ, gà kho, canh rau má, bầu luộc. Tuy nhiên, chỉ những người ăn món nấm xào súp lơ thì mới có triệu chứng ngộ độc./.