Liên quan vụ 92 công nhân ở huyện Củ Chi, TP.HCM nghi bị ngộ độc thực phẩm và được cấp cứu tại Bệnh viện Xuyên Á trong đêm 28/12, cho đến sáng 29/12, qua một đêm điều trị, các bệnh nhân đã ổn định về sức khỏe và xuất viện.

ngo_doc_vov_iuwi.jpg
Công nhân bị ngộ độc được chăm sóc tại bệnh viện

92 công nhân nhập viện là của Công ty Estilo 2 Vina tại D1-1, đường Tam Tân, Khu công nghiệp Tân Phú Trung, huyện Củ Chi.

Theo điều tra ban đầu của cơ quan chức năng, buổi trưa có khoảng 230 công nhân ăn cơm trắng, canh rau dền, thịt kho, tép rang.

Buổi chiều tối, khoảng 200 công nhân ăn nui và mì nấu thịt heo. Sau đó, họ bắt đầu làm việc ca tối thì xuất hiện các dấu hiệu đau đầu, chóng mặt, đau bụng quặn từng cơn, nôn ói.

Đến 20h cùng ngày, 92 công nhân đã được đưa đến Bệnh viện Đa khoa Xuyên Á, Củ Chi để cấp cứu.

Các bác sỹ đã tiến hành truyền dịch, cho bệnh nhân uống thuốc chống nôn ói, thực hiện các xét nghiệm cơ bản để đánh giá tình trạng nhiễm trùng.

Bên cạnh đó, hàng loạt bác sĩ và điều dưỡng được điều động để tiến hành cấp cứu cho bệnh nhân một cách kịp thời và chính xác. Đến trưa nay, các bệnh nhân đều đã ổn định về sức khỏe và được cho xuất viện.

Ngay khi được báo tin, Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP.HCM đã cử cán bộ xuống lấy mẫu, đánh giá, phối hợp với các cơ quan chuyên môn địa phương điều tra nguyên nhân của vụ việc ngay trong đêm./.