Sáng 16/10, Bác sĩ Trịnh Hồng Nhựt, Trưởng Khoa Hồi sức tích cực - Chống độc, Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên cho biết, Khoa đang điều trị cho ba bệnh nhân bị ngộ độc ăn thịt cóc.

thit_coc_vov_lwmr.jpg
Ba mẹ con chị H'Nin Niê đang được điều trị tại Khoa hồi sức tích cực - Chống độc

Theo người nhà bệnh nhân, chiều ngày 14/10, ba mẹ con là chị H’Nin Niê, (47 tuổi) và hai con là H’Lan Niê (30 tuổi) và Y Bil Niê (19 tuổi), cùng trú buôn Kli A, phường Đạt Hiếu, thị xã Buôn Hồ, tỉnh Đắk Lắk bắt một số con cóc rồi làm thịt ăn. Sau khi ăn thịt cóc và trứng cóc, cả ba mẹ con đều có triệu chứng chóng mặt, buồn nôn và tiêu chảy. Tối cùng ngày, gia đình đã đưa ba nạn nhân đến bệnh viện thị xã Buôn Hồ để điều trị, sau đó chuyển Bệnh viện đa khoa vùng Tây Nguyên để tiếp tục theo dõi, điều trị.

Theo bác sĩ Trịnh Hồng Nhựt, hiện sức khỏe của các bệnh nhân  đã tạm ổn và đang tiếp tục theo dõi tại bệnh viện. Bác sĩ Nhựt cũng khuyến cáo người dân cần thận trọng khi ăn thịt cóc, do cóc là động vật có chứa độc tố nguy hiểm có thể gây tử vong./.

Ăn thịt cóc hai vợ chồng tử vong

VOV.VN - Sau khi ăn thịt cóc, người chồng bất tỉnh rồi tử vong, người vợ được đưa đến bệnh viện cấp cứu nhưng cũng đã tử vong sau đó.