Lễ hội lân Huế diễn ra trong hai đêm 3/9 và 4/9, với sự tham gia của 17 đội lân chuyên nghiệp đến từ các tỉnh, thành như An Giang, Bình Dương, Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng và Hà Nội… Các đội lân trải qua 2 vòng thi gồm: vòng thi Mai Hoa Thung vào đêm 3/9 và vòng thi Địa Bửu vào đêm 4/9.

Ban giám khảo sẽ chấm điểm theo luật quốc tế dựa trên độ khó của bài biểu diễn, tiếng trống nhịp và nội dung, ý tưởng trong mỗi phần thi. Đây là lần thứ 4 Ngày hội lân Huế được tổ chức và cũng là dịp để các đội lân trên toàn quốc thi tài, từ đó tìm ra đội thi lân xuất sắc tham gia các cuộc thi quốc tế trong thời gian tới.

Ông Nguyễn Văn Phúc, Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết: “Ngày hội lân Huế trong khuôn khổ Festival Huế năm 2022 không chỉ là một hoạt động văn hóa, thể thao nhằm góp phần duy trì, bảo tồn và phát triển một bộ môn nghệ thuật Lân Sư Rồng truyền thống của Việt Nam mà còn là món quà độc đáo mà ngành Du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế dành tặng người dân địa phương và du khách khắp mọi miền ghé thăm tỉnh trong dịp nghỉ lễ này”./.