Trước đó, ngày 14/10, người dân tại Quảng Bình mua bánh mỳ tại cơ sở bánh mỳ Vương Tiến Thành có trụ sở chính tại 63 Trần Hưng Đạo, phường Đồng Phú, thành phố Đồng Hới. Sau khi ăn bánh mỳ thì có các triệu chứng sốt, đau đầu, buồn nôn, đi ngoài. Các bệnh nhân sau đó được chuẩn đoán bị ngộ độc thức ăn.
Bệnh nhân điều trị tại Bệnh viện hữu nghị Việt Nam-Cu Ba- Đồng Hới. |
Tính đến chiều ngày 17/10, số người bị ngộ độc tăng lên 163 người trong đó có 27 trẻ em dưới 15 tuổi, 143 người phải nhập viện cấp cứu.
Theo Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Quảng Bình, tác nhân nghi ngờ gây ngộ độc là vi sinh vật.
Hiện, Chi cục đã lấy mẫu gửi đến Trung tâm y tế dự phòng tỉnh để phân tích, làm rõ./.