Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản TP.Đà Nẵng vừa ra quyết định xử phạt bà Mai Thị Cúc, chủ quầy 19, chợ Hải sản đường Yên Khê 2, phường Thanh Khê Đông, quận Thanh Khê, TP.Đà Nẵng 4 triệu đồng.

20140321080553_seafood_3_hfrc_avac.jpg
Ảnh minh họa
Trước đó, khoảng 6h30' sáng 20/7, một phụ nữ đi chợ hải sản mua 2kg tôm sú, khi về rửa thì bà thấy hiện tượng lạ như cứng bất thường, lột vỏ tôm bên trong có chất trong, cứng giống như tạp chất tiêm vào tôm để tăng trọng mà dư luận đã cảnh báo. Người phụ nữ này đã bảo quản số tôm vừa mua để làm bằng chứng và đề nghị cơ quan chức năng vào cuộc.

Ngay sau đó, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thành phố chỉ đạo Chi cục quản lý chất lượng nông lâm sản, thủy sản liên hệ người tố giác tiến hành xác minh sự việc. Ngày 25-7, các đơn vị liên quan phối hợp tổng kiểm tra các hộ kinh doanh hải sản tươi sống ở chợ hải sản và lấy mẫu tôm sú xét nghiệm.

Kết quả xét nghiệm của Trung tâm Chất lượng nông lâm thủy sản vùng 2 phát hiện mẫu tôm sú ở quầy bà Mai Thị Cúc có chứa tạp chất Agar./.