Khoảng 10h ngày 13/2, tại gia đình ông Lèng Văn Kim, trú tại thôn 3, xã Đản Ván, huyện Hoàng Su Phì (tỉnh Hà Giang) tổ chức đám cưới cho con trai là Hoàng Seo Mạnh.
Thực đơn mâm cỗ bao gồm: thịt xào thập cẩm, thịt lợn xào, đậu phụ nấu canh, bắp cải xào, thịt lợn ướp muối, nấm hương, rượu sắn, trứng gà, cơm tẻ.
Sau khi ăn xong cỗ khoảng hơn 12h trưa cùng ngày, thì ông Lèng Seo Sằm bị ngộ độc. Tiếp đó là 62 nạn nhân còn lại phải lập tức nhập viện hoặc đưa đến trạm y tế xã gần nhất.
Theo thống kê Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Giang, đến nay có 3 bệnh nhân đã phục hồi sức khỏe, 46 bệnh nhân đang được điều trị tại Bệnh viện đa khoa huyện Hoàng Su Phì và 17 bệnh nhân đang được điều trị tại trạm y tế xã.
Hiện tại, Chi cục vẫn đang phối hợp với Trung tâm y tế huyện Hoàng Su Phì điều tra, xác minh nguyên nhân./.Kết quả kiểm nghiệm mẫu rượu trong vụ ngộ độc tập thể ở Lai Châu
Vụ ngộ độc tập thể tại Lai Châu: Thêm 1 nạn nhân nguy kịch
Tin mới nhất vụ nghi ngộ độc ở Lai Châu: Thêm 1 người tử vong