Tại cuộc họp báo thường kỳ do Thành ủy Hà Nội tổ chức chiều 5/4, bà Lê Thị Kim Oanh, Phó Chủ tịch thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc thành phố, Phó Trưởng ban Chỉ đạo người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam thành phố Hà Nội cho biết: Hà Nội đang tăng cường đưa hàng Việt đến người tiêu dùng, đồng thời chú trọng nâng cao chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm.

Trả lời câu hỏi của phóng viên về việc thành phố Hà Nội có biện pháp gì giải quyết tình trạng mất an toàn thực phẩm hiện nay, bà Lê Thị Kim Oanh cho biết: Mới đây, Chủ tịch UBND TP đã tổ chức chương trình ký kết giữa Mặt trận Tổ quốc và các cơ quan đơn vị liên quan để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trên địa bàn thành phố, cùng với đó tập trung tuyên truyền nhằm nâng cao trách nhiệm doanh nghiệp và người sản xuất hàng hóa đối với cộng đồng.

an_toan_thuc_pham_kkyq.jpg
Bà Lê Thị Kim Oanh trả lời báo chí
Bà Oanh nhấn mạnh: “Đối với hệ thống Mặt trận, chúng tôi hiện nay đã trao đổi với các tổ chức chính trị xã hội đặc biệt là phụ nữ và hội nông dân, phải làm tốt công tác tuyên truyền để người dân sản xuất ra sản phẩm cung ứng ra thị trường đáp ứng cho người tiêu dùng. Chúng tôi đã tuyên truyền để những người nông dân phải hiểu trách nhiệm với cộng đồng là như thế nào”.

Báo cáo tại cuộc họp báo cho biết: Trong quý 1 năm nay, các cấp, các ngành, đoàn thể phối hợp với các quận huyện, thị xã, các doanh nghiệp và ban quản lý chợ trên địa bàn thành phố Hà Nội đã quán triệt và triển khai các kế hoạch phục vụ Tết nguyên đán Bính thân 2016, ước tổng lượng hàng hóa thiết yếu phục vụ Tết trên địa bàn thành phố đạt khoảng trên 21 nghìn tỷ đồng.

Lực lượng quản lý thị trường đã kiểm tra, xử lý trên 2 nghìn vụ gian lận thương mại, buôn bán hàng giả, hàng nhái, tổng số tiền thu nộp ngân sách khoảng 31 tỷ đồng.../.