10 tháng năm 2015, các lực lượng chức năng tỉnh Yên Bái đã thành lập 250 đoàn thanh, kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm tại gần 2.300 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, bếp ăn tập thể trên địa bàn.

hang_hoa_mbmo.jpg
Quản lý thị trường thị xã Nghĩa Lộ (Yên Bái) kiểm tra hàng hóa tại một cửa hàng kinh doanh.

Qua các đợt kiểm tra đã phát hiện 634 cơ sở vi phạm về an toàn vệ sinh thực phẩm. Các vi phạm chủ yếu là: Sử dụng nguyên liệu không đảm bảo trong sản xuất, chế biến thực phẩm; không thực hiện khám sức khỏe định kỳ; chưa trang bị đầy đủ bảo hộ lao động, vi phạm quy định về giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm…  

Ông Quản Chí Đức – Chi cục phó chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Yên Bái cho biết: Công tác thanh, kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm đang tiếp tục được triển khai chặt chẽ, đặc biệt là trong dịp Tết Nguyên đán Bính Thân 2016. 

“Chi Cục vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh tiếp tục kiểm tra, giám sát định kỳ năm 2015 các cơ sở sản xuất, kinh doanh, nhà hàng khách sạn chế biến thực phẩm trên địa bàn toàn tỉnh. Tiếp tục triển khai công tác thanh, kiểm tra đột xuất. Hai là tiếp tục triển khai công tác giám sát, chỉ đạo tuyến tại 9 huyện, thị, thành phố. Ba là tăng cường kiểm tra chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn”- ông Đức nói./.