000708baoxaydung_8_ngvm.jpg
Quả việt quất sẽ làm giảm đáng kể lượng tế bào hình thành mô mỡ bên trong cơ thể, điều nay rất có lợi cho người muốn giảm cân. Khi dùng một liều lượng nhất định chất polyphenol trong việt quất có thể giảm tới 73% số lượng tế bào hình thành mô mỡ trong cơ thể.Ngoài ra, việt quất còn có tác dụng chống lại các bệnh tim mạch, tiểu đường
Cà chua là loại quả giàu vitamin, ít chất ngọt. Đường citric, acid có trong cà chua thúc đẩy quá trình trao đổi chất, đốt cháy chất béo và lycopene có thể hạn chế sự tăng trưởng của các tế bào mỡ, hấp thụ các chất béo dư thừa. 
Trong chuối chứa hàm lượng chất xơ hỗ trợ rất tốt cho hệ tiêu hóa, giúp đào thải chất độc ra khỏi cơ thể và ngăn ngừa mỡ thừa hiệu quả nhất là vùng bụng. Chuối còn có tác dụng cân bằng lượng đường, giúp bạn hạn chế tăng cân béo phì, cho vóc dáng luôn thon thả. Bạn có thể ăn 1-2 trái chuối và uống 1 cốc nước ấm thay thế cho bữa sáng.
Trong dừa có kali, giúp bạn phát triển cơ và kiểm soát chất béo hiệu quả hơn. Bên cạnh đó, cũng nhờ duy trì lượng hydrate trong cơ thể nên khi uống nước dừa sẽ giúp bạn cảm thấy no lâu, giúp giảm cơn đói và giảm thèm ngọt. 
Táo và lê giúp bạn giảm mỡ bụng rất hiệu quả. Cả hai loại trái cây chứa nhiều chất xơ, tăng khả năng trao đổi chất, giúp cơ thể hấp thụ được những chất dinh dưỡng có lợi mà không gây béo phì. Ngoài ra, loại quả này còn bổ sung pectin, một loại chất ngăn ngừa việc giữ nước của các tế bào trong cơ thể.
Bơ có chứa rất nhiều beta-sitosterol, một chất làm giảm tỉ lệ cholesterol trong máu, ngăn ngừa việc tích tụ chất béo. Đặc biệt, acid oleic trong bơ giúp cản trở việc hấp thu nhanh của cơ thể, làm giảm cảm giác đói. Ăn một quả bơ mỗi ngày sẽ giúp giảm đến 20% tỉ lệ hấp thu chất béo trong vòng một tuần. 
Trong bưởi có chứa các thành phần glucoxit, carotin, nhiều loại vitamin, canxi phốt pho dồi dào. Các nghiên cứu cho biết cứ 100 g bưởi thì có khoảng 12 g vitamin C, tức là gấp 2 – 4 lần so với cam và quýt. Hàm lượng vitamin P có trong bưởi cũng tương đối cao. 
Nước ép lựu chứa nhiều natri, vitamin B2, vitamin C, canxi và photpho, giúp giảm lượng cholesterol có hại, đào thải và đánh tan lượng mỡ thừa trong cơ thể, nhất là ở vùng bụng. Các nhà nghiên cứu cho biết thường xuyên bổ sung chiết xuất từ quả lựu có thể làm giảm cảm giác đói, trong khi lại giúp tăng cảm giác no.