Theo một nghiên cứu công bố trên Tạp chí của Viện Ung thư quốc gia (Mỹ) tuần này, việc hấp thụ vitamin E liều cao qua chế độ ăn uống hàng ngày hoặc bổ sung vitamin có thể giúp làm giảm nguy cơ ung thư gan.
Vitamin E là một loại vitamin tan trong chất béo, được xem là một chất chống oxy hóa và theo nhiều nghiên cứu thực nghiệm, vitamin E có thể ngăn cản quá trình phá hủy ADN.
Ung thư gan là nguyên nhân phổ biến đứng thứ ba trong số các ca tử vong vì ung thư trên thế giới, và là căn bệnh ung thư phổ biến đứng hàng thứ năm được phát hiện ở nam giới và thứ bảy ở nữ giới. Gần 85% trường hợp mắc ung thư gan là ở các nước đang phát triển, trong đó riêng Trung Quốc đã chiếm 54%.
Để xác định mối liên hệ giữa lượng hấp thụ vitamin E và nguy cơ bị ung thư gan, các nhà nghiên cứu thuộc Đại học Giao thông Thượng Hải tiến hành phân tích các dữ liệu của tổng cộng hơn 130.000 người ở Trung Quốc đã tham gia các nghiên cứu về chăm sóc sức khỏe nam giới và nữ giới trong khoảng thời gian từ 1997 đến 2006 tại thành phố Thượng Hải./.