Trứng vịt lộn được coi là món ăn bổ dưỡng có tác dụng "vàng". Không chỉ là thực phẩm, trứng vịt lộn còn được coi là vị thuốc bồi bổ cơ thể. |
| ||
Theo Đông y, trứng vịt lộn có tác dụng tu âm, dưỡng huyết, ích trí, giúp cơ thể nhanh tăng trưởng. Khi dùng chung với gia vị như rau răm, gừng tươi, trứng vịt lộn trở thành một bài thuốc chữa bệnh thiếu máu, suy nhược cơ thể, còi cọc, đau đầu, chóng mặt, yếu sinh lý... |
Để phát huy hết công dụng của trứng vịt lộn, người ta thường ăn kèm với rau ngải cứu, có tác dụng bồi bổ cơ thể, khơi thông khí huyết, giảm đau đầu. |
Vì trứng vịt lộn là món ăn rất bổ, giàu dinh dưỡng, do đó bạn không nên ăn nhiều trứng vịt lộn mỗi ngày nếu không muốn bị tăng lượng cholesterol trong máu, bị các bệnh về tim mạch, huyết áp, đái tháo đường…
|
| ||
Những người tỳ vị hư tuyệt đối không ăn trứng vịt lộn vì trong trứng vịt tính lạnh, mát, người tỳ vị hư ăn vào dễ đầy trệ, không tiêu, gây báng bụng. |
Những người bệnh cao huyết áp tuyệt đối không ăn trứng vịt lộn vì có thể sẽ làm tắc nghẽn động mạch, tăng nguy cơ nhồi máu cơ tim và đột quỵ. |
Những người bệnh suy gan, thận tuyệt đối không ăn trứng vịt lộn vì trứng vịt lộn chứa nhiều chất đạm và nội tiết tố kích thích chuyển hoá trong cơ thể người ăn, không tốt cho người bệnh suy gan, thận. |
| ||
Trứng vịt lộn là thực phẩm giàu dinh dưỡng nhưng không phải cứ ăn nhiều là có tác dụng bổ dưỡng. Người khỏe mạnh chỉ nên ăn 1-2 trứng/tuần. |
| ||