Một nghiên cứu tại bệnh viện Brigham and Women's Hospital ở Boston phát hiện ra rằng những phụ nữ uống sữa ít chất béo hoặc không chất béo giúp làm chậm quá trình viêm xương khớp đầu gối. |
Rượu: Folks một người ống 4-6 cốc rượu mỗi tuần, ít có khả năng bị viêm khớp đầu gối, theo một nghiên cứu mới của Anh một giả thuyết cho rằng có chất chống oxy hóa có trong rượu vang. |
Dầu ô liu: Chứa một hợp chất có thể giúp giảm mức độ của các enzym viêm trong cơ thể. |
Cá: Trong cá có nhiều axit béo – omega 3, có thể giúp làm giảm các triệu chứng của viêm xương khớp. |
Nước ép Cherry: theo nghiên cứu của Đại học Oregon Health & Science University, uống hai cốc nước ép cherry hàng ngày có thể giảm viêm, chứng viêm khớp. |
Phô mai: Theo nghiên cứu của bệnh viện Brigham Women's Hospital ăn phô mai có thể làm tăng tốc độ tiến triển của viêm khớp đầu gối, do hàm lượng chất béo cao. |
Nước ngọt: Theo một nghiên cứu của Đại học Harvard, những phụ nữ có nguy cơ viêm khớp cao khi uống nước ngọt mỗi ngày. |
Bia: Theo nghiên cứu của Anh thì càng uống nhiều bia, tỷ lệ đầu gối hoặc xương hông bị viêm khớp càng cao. |
Thịt ba chỉ: Lượng chất béo bão hòa trong các bữa ăn có thể gây ra viêm nhiễm trong cơ thể bạn, gây trầm trọng hơn viêm khớp của bạn. |
Các chất béo công nghiệp: trong các sản phẩm nướng, khoai tây, các loại thực phẩm chiên, tác động đến xương khớp của bạn, gây ra viêm và tăng cân. |