suanong_wtfy.jpg
Sữa nóng. Sữa nóng thực sự cần thiết giúp các bà mẹ nhanh chóng hồi lại sức. Trong thời kỳ cho con bú, sản phụ cũng nên uống sữa nóng đều đặn, điều đó rất có lợi cho sức khỏe và bình phục nhanh.
Thịt bò nạc. Thịt bò nạc là lựa chọn hàng đầu bởi không chỉ cung cấp đầy đủ năng lượng mà còn giàu chất sắt. Một khi chất sắt trong cơ thể không được cung cấp đầy đủ có thể khiến bạn cảm thấy mệt mỏi.
Các loại trái cây tươi. Trong những trái cây chín luôn có chứa nhiều chất chống oxy hóa. Đây là sự lựa chọn tuyệt vời để đáp ứng những nhu cầu của phụ nữ mới sinh.
Rau ngót. Lá rau ngót có giá trị dinh dưỡng tốt, như protein, canxi, chất béo, phốt pho, sắt, vitamin A, B, và C. Lá rau ngót cũng có tác dụng khơi thông dòng sữa của người mẹ mới sinh, chữa vết loét, hạ sốt, và sót nhau, máu bẩn sau khi sinh...
Rau thì là. Đây là loại thảo dược nổi tiếng với hiệu quả tăng nguồn sữa.
Rau khoai lang. Luộc hoặc xào rau khoai lang ăn hàng ngày vừa giúp nhuận tràng, vừa lợi sữa. Đây là thực phẩm mà các bà mẹ nên chọn để đảm bảo tốt tiêu hóa, cũng như sức khỏe cho con.
Rau mồng tơi. Rau mồng tơi có vị ngọt, nhạt, nhớt, tính mát. Phụ nữ sau khi sinh ít sữa, ăn rau mồng tơi sẽ có nhiều sữa hơn.
Gạo lứt. Những phụ nữ có ý định giảm cân sau khi sinh thì gạo lứt được coi là một thần dược. 
Rau đay. Với sản phụ tuần đầu tiên sau sinh nên ăn 150-200g rau đay vào những bữa chính hàng ngày. Các tuần sau, mỗi tuần ăn 2 lần từ 200-250g sẽ rất có tác dụng tăng lượng sữa và lượng chất béo trong sữa.
Cà chua. Cà chua chứa rất nhiều chất có lợi cho sức khỏe. Phụ nữ đang trong thời gian cho con bú nên ăn càng nhiều cà chua càng tốt, để tăng lượng lycopene trong sữa mẹ.
Đu đủ xanh. Đu đủ xanh hầm với móng giò là món ăn được lưu truyền và sử dụng rộng rãi trong dân gian, món ăn này không những giúp lợi sữa mà còn giúp trị chứng sữa loãng.