1foods_to_avoid_when_constipated_1_dairy_vgzz.jpg
Sữa: Uống một lượng lớn sữa và các sản phẩm từ sữa như pho mát là một trong những nguyên nhân gây táo bón. Đường lactose trong sữa có thể làm tăng khí và gây đầy hơi.
Thức ăn chiên:  Chế độ ăn giàu chất béo  có xu hướng gây táo bón. Chất béo mất rất nhiều thời gian để tiêu hóa và sẽ làm tình trạng táo bón trầm trọng hơn.
Bột mì trắng không được coi là thực phẩm thực sự có lợi cho sức khỏe. Nó chứa một loại carbohydrate có thể dẫn đến táo bón bởi nó không có chất xơ. Nếu ăn nhiều bột mì trắng trong thời gian dài mà không bổ sung thêm hoa quả thì nguy cơ táo bón càng cao.
Trà có thể gây ngạc nhiên cho độc giả, nhưng chúng được cảnh báo nên hạn chế khi bị táo bón. Trà cũng thường có chứa caffeine, và chỉ cần uống một chút cũng có thể tác động đến hệ tiêu hóa. Nếu uống quá nhiều sẽ tăng khả năng bị táo bón do cơ thể bị mất nước.
Chuối giàu chất xơ và carbohydrate, nhưng người bị táo bón nên tránh ăn chuối bởi vì chúng có thể làm cho cơ thể giữ lại phân thay vì di chuyển và đẩy chúng qua đường tiêu hóa. Điều này lại càng nguy hiểm nếu bạn ăn chuối chưa chín hẳn.
Quả mơ: Trái cây thường cung cấp một nguồn chất xơ lớn, nhưng bạn nên tránh ăn quả mơ khi bị táo bón là vì nó có thể làm cho chuyển động ruột không đều.