qua_gac_10_biws.jpg
Theo nghiên cứu của các nhà khoa học Mỹ, chất Lycopen trong gấc có khả năng phòng chống ung thư, hạn chế sự phát triển các tế bào ung thư.
Gấc được xem là loại thực phẩm tốt cho những người thừa cholesterol trong máu.
Beta carotene (tiền chất của vitamin A) trong dầu gấc rất tốt cho sức khỏe tình dục vì vitamin A có tác dụng đặc biệt trong việc thúc đẩy quá trình cấu thành nên các phân tử protein nuôi dưỡng cơ thể.
Tinh chất Curcumin trong dầu gấc có khả năng loại bỏ các gốc tự do gây ung thư có trong thức ăn, nước uống hàng ngày.
Gấc giàu selen, khoáng chất và các vitamin, đây là những chất có ích trong việc ổn định hệ thần kinh và có tác dụng chống lại các biểu hiện của bệnh trầm cảm.
 
 
Các chất trong gấc có thể chống lão hóa rất mạnh. Lycopen giúp làm đẹp da, trắng hồng và ngăn ngừa hình thành các vết nám. 
Xôi gấc là món ăn ngon, bổ dưỡng.
Gấc có chứa nhiều vitamin A nên rất tốt cho mắt, giúp làm sáng mắt và chữa một số bệnh liên quan tới mắt.